Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Huyện Đăk Glei tổ chức lễ phát động hưởng ứng tháng hành động vì an toàn thực phẩm
1-5-2024

Sáng ngày 26/4/2024, Ban Chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm (Đăk Glei  tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024” tại xã Xốp.
Quang cảnh lễ phát động

Đến dự và phát động buổi lễ có đồng chí Đinh Thị Aí Nhung – Trưởng phòng Y tế huyện; Ông Nguyễn Minh Thành – Gíam đốc Trung tâm Y tế huyện; các Thành viên Ban chỉ đạo, tổ gúp việc Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm huyện; Đại diện lãnh đạo xã Xốp và các em học sinh TH- THCS xã Xốp.
Xác định được tầm quan trọng của công tác bảo đảm VSATTP, những năm qua, công tác quản lý ATTP trên địa bàn huyện luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo từ Trung ương đến địa phương;  kết quả kiểm tra giám sát cho thấy tỷ lệ các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm kinh doanh dịch vụ ăn uống kinh doanh sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc thực phẩm kém chất lượng đã giảm nhưng còn ở mức khá cao gây bức xúc trong xã hội ảnh hưởng đến lợi ích và sức khỏe người tiêu dùng.
Đồng chí Đinh Thị Aí Nhung – Trưởng phòng Y tế huyện Phát biểu lễ phát động

Phát động buổi lễ đồng chí Đinh Thị Aí Nhung – Trưởng phòng Y tế huyện nhấn mạnh:  Nâng cao trách nhiệm của chính quyền các cấp để tập trung sự chỉ đạo và bố trí nguồn lực cho công tác an toàn thực phẩm; nâng cao hiệu quả sự phối hợp giữa chính quyền ở địa phương và các đoàn thể chính trị xã hội trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm; phát huy ý thức trách nhiệm với cộng đồng của cá nhân tổ chức sản xuất kinh doanh người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2024. Từ đó góp phần giảm thiểu ngộ độc thực phẩm do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.
Tháng hành động vì ATTP năm 2024 diễn ra từ ngày 15/4 đến 15/5/2024, với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới” là hoạt động quan trọng, thiết thực nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trong bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm (ATTP); Nêu cao vai trò của các cơ quan quản lý nhà nước, gắn trách nhiệm của Ủy ban nhân dân các cấp để tập trung sự chỉ đạo và bố trí nguồn lực cho công tác bảo đảm ATTP; vai trò của các tổ chức chính trị - xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về ATTP của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, ATTP; Đồng thời, Nâng cao năng lực phòng ngừa, chủ động xử lý ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.
Các cơ sở kinh doanh buôn bán ký cam kết bảo đảm VSATTP

Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm, nhiều hoạt động hưởng ứng được triển khai trên toàn địa bàn huyện như: Tổ chức Lễ phát động, ký kết VSATTP; tổ chức các lớp giáo dục truyền thông, nói chuyện chuyên đề, các buổi tọa đàm...; , tuyên truyền; triển khai Chiến dịch truyền thông đảm bảo an toàn thực phẩm; thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm…

Thực hiện: Minh Đức – Nguyễn Tú