Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Lễ ra mắt tổ tuyên truyền cộng đồng
20-7-2023
           Để triển khai hiệu quả các hoạt động của Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021- 2030, giai đoạn 2021 - 2025.
Quang cảnh lễ ra mắt và các đại biểu về dự.

Từ ngày 11/7 - 26/7/2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đăk Glei tổ chức Lễ ra mắt 18 Tổ truyền thông cộng đồng, mỗi tổ có từ 7-10 thành viên tham gia là bí thư chi bộ, trưởng thôn, chi hội trưởng phụ nữ, đại diện ban công tác mặt trận, các đoàn thể ở địa phương, Người có uy tín tại 12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Tại lễ ra mắt Hội Liên hiệp Phụ nữ các xã, thị trấn đã công bố quyết định thành lập và thông qua quy chế hoạt động của Tổ truyền thông cộng đồng và chiến dịch truyền thông xóa bỏ định kiến và khuôn mẫu giới, xây dựng môi trương sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em., đồng thời đại diện tổ truyền thông phát biểu nhận nhiệm vụ.
Đồng chí A Phú - Phó bí thư Đảng ủy thị trấn trao quyết định thành lập tổ.
Đồng chí Y Nhơn - Phó Chủ tịch HLHPN Huyện trao quà cho tổ thôn.
Đội cồng chiêng của thôn chào mừng lễ ra mắt.

Mô hình Tổ truyền thông cộng đồng được thành lập tập trung tuyên truyền, vận động thay đổi “nếp nghĩ, cách làm” góp phần xóa bỏ định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, những tập tục lạc hậu và một số vấn đề xã hội cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em. Mô hình được thành lập nhằm mục đích nâng cao nhận thức, thay đổi định kiến, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ, chăm sóc phụ nữ, trẻ em; Thực hiện mục tiêu bình đẳng giới và tập trung giải quyết có hiệu quả một số vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

Tin, ảnh: A Lộc - Y Đông