Thứ 4, ngày 16 tháng 10 năm 2024
Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tuyến cơ sở
9-10-2024

Y tế cơ sở ngày càng có vai trò quan trọng, trong việc bảo vệ chăm sóc sức khỏe ban đầu người dân, đặc biệt các xã biên giới còn nhiều khó khăn của huyện Đăk Glei.
         Trong những ngày tháng 10 này, thời tiết chuyển mùa, nên các Y Bác sĩ trạm Y tế xã Đăk Nhoong lại tất bật với công việc khám chữa bệnh, tư vấn cho người dân, tại đây chúng tôi được chứng kiến và trao đổi với  Chị Y Chỉ - Thôn Đăk Ga, xã Đăk Nhoong, chị cho biết:”Do ốm đau triền miên, nên tôi thường xuyên đến trạm Y tế xã để được các Y Bác sĩ khám, bản thân tôi đến ở trạm một tháng 2 lần có khi 3 lần, uống thuốc đỡ rồi khám ở đây về rất yên tâm, trạm khám tư vấn mình uống thế nào, làm thế nào”
Quang cảnh đo huyết áp cho người dân

Những năm gần đây người dân vùng biên giới xã Đăk Nhoong xem Trạm Y tế là tủ thuốc của người dân. Từ đầu năm đến nay, trạm Y tế xã đã khám và điều trị cho trên 2.200 lượt người. Bên cạnh đó, được sự quan tâm của ngành đầu tư về cơ sở vật chất, đào tạo nhân lực phục vụ cho công tác khám, điều trị ban đầu các bệnh thông thường cho người dân và bệnh mãn tính cho người lớn tuổi, tiêm phòng cho trẻ em.
Bác sĩ trạm Y tế xã Đăk Nhoong Siêu âm

Theo Bác sĩ Lê Huy Thanh - Trạm trưởng trạm Y tế xã Đăk Nhoong, huyện Đăk Glei cho biết:"Trước đây một số bệnh người dân phải đi ra trung tâm Y tế huyện để khám và điều trị, bây giờ tại trạm có thể người dân đến khám và điều trị, như trước đây bệnh đái tháo đường, bệnh cao huyết áp một số bệnh và loại trừ bệnh ngoài khoa, bây giờ trạm đã có Bác sĩ rồi, đào tạo Siêu âm và được cấp trên cấp máy và ngay tại trạm đã phân biệt được"
Nhân viên trạm Y tế xã Đăk Nhoong cấp thuốc cho người dân

Đổi mới nâng cao năng lực Y tế cơ sở là giải quyết vấn đề chăm sóc sức khỏe của người dân tại các xã vùng sâu, vùng xa của huyện Đăk Glei, đây cũng là điều cần thiết để giảm tải áp lực cho các tuyến trên.

Tin, ảnh:  A Lộc