Thứ 7, ngày 27 tháng 7 năm 2024
Nhiều hoạt động tri ân hướng đến ngày Thương binh liệt sĩ 27/7
24-7-2024

Hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), những ngày qua, các cấp bộ đoàn trên địa bàn huyện Đăk Glei đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ, người có công với cách mạng.
Tuổi trẻ Đăk Glei chăm sóc dọn vệ sinh các phần mộ liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện

Trong đó, nổi bật là các hoạt động có ý nghĩa thiết thực của đoàn viên, thanh niên như: thăm hỏi, tặng quà tại các Trung tâm nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công với cách mạng, tổ chức các hoạt động tình nguyện chăm sóc sức khoẻ, khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các Anh hùng LLVT Nhân dân, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ người có công với cách mạng và thân nhân người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức các hoạt động tình nguyện vệ sinh môi trường, tu bổ, nâng cấp, chỉnh trang các công trình ghi công liệt sĩ: Nghĩa trang liệt sĩ, bia đài, nhà tưởng niệm liệt sĩ…. Khảo sát vận động hỗ trợ, đóng góp ngày công xây mới và sữa chữa nhà tình nghĩa; các công trình phục vụ đời sống, sinh hoạt các gia đình liệt sĩ người có công với cách mạng và thân nhân ngời có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn. Chăm lo, biểu dương, tuyên dương, khen thưởng, tặng học bổng cho con em gia đình người có công với cách mạng và thân nhân của người có công với cách mạng. Hưởng ứng chương trình nhắn tin “Tri ân liệt sĩ” do Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam phát động. Đồng loạt tổ chức hoạt động “Ngày Chủ nhật xanh” vào ngày 21/7/2024 với các hoạt động cụ thể: Ra quân tình nguyện làm vệ sinh môi trường, tu sửa, chỉnh trang các đền thờ, bia, đài tưởng niệm liệt sĩ; tu sửa các công trình ghi công liệt sĩ, phần mộ các liệt sĩ..., trồng thêm cây xanh, tạo cảnh quan môi trường sạch, đẹp tại các nghĩa trang, tượng đài liệt sĩ. Tổ chức hoạt động, thăm hỏi, tặng quà, tri ân người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn và tổ chức “Bữa cơm sum vầy, ấm áp yêu thương” tại gia đình người có công với cách mạng và thân nhân của người có công với cách mạng. Triển khai chương trình vận động “Mỗi đoàn viên, thanh niên một ngọn nến tri ân các anh hùng liệt sĩ.
         Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện đạo lý "uống nước nhớ nguồn" của thế hệ trẻ hôm nay đối với các thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, giúp cho các đoàn viên, thanh niên, học sinh nâng cao tinh thần yêu nước, phấn đấu bằng sức trẻ tham gia những hoạt động có ích để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Tin, ảnh: Y Đông