Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024
Phụ nữ huyện Đăk Glei thực hiện những mô hình hiệu quả
17-4-2023
 Những năm qua từ các phong trào cuộc vân động Hội LHPN huyện Đăk Glei đã triển khai có hiệu quả các mô hình, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, thoát nghèo có cuộc sống ổn định.
Các mô hình được người dân triển khai và mang lại hiệu quả
Đến nay Hội LHPN huyện Đăk Glei đã duy trì 18 mô hình phát triển kinh tế, tiêu biểu như: TLK Phụ nữ DTTS trồng sâm dây tại 02 xã Mường Hoong và Ngọc  Linh với tổng số vốn ban đầu gần 7 trăm triệu đồng, với 85 thành viên tham gia, sau hơn 4 năm hoạt động hiệu quả, đã nâng số thành viên lên 150 người, giúp đỡ 16 chị hội viên phụ nữ thoát hộ nghèo; Mô hình TLK Phụ nữ DTTS nuôi heo lấy thịt tại các xã Đăk Nhoong, Đăk Long, Thị trấn, Đăk Pek có 60 thành viên tham gia, với số vốn ban đầu gần 1 tỷ 500 triệu đồng, từ mô hình này đã giúp nhiều chị em hội viên thoát nghèo; Mô hình trồng rau sạch, nuôi gia cầm, trồng lúa nước tại các thôn Đăk xanh, Đăk Dung với số vốn ban đầu hơn 1 tỷ đồng với 88 chị tham gia đã đem lại nguồn thu nhập cho nhiều hội viên.
Lễ ra mắt các mô hình

Việc hội viên phụ nữ xây dựng các mô hình phát triển kinh tế, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi, trồng trọt, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Từ đó, đã tạo điều kiện cho chị em nhân rộng mô hình phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.
Tin, ảnh: A Lộc – Nguyễn Tú