Chủ nhật, ngày 1 tháng 9 năm 2024
Tổ chức Tết Trung thu năm 2024 cho trẻ em trên địa bàn huyện
19-8-2024

Nhằm tạo điều kiện cho tất cả trẻ em trên địa bàn huyện được đón Tết Trung thu vui vẻ, ý nghĩa và an toàn; Vừa qua, UBND huyện Đăk Glei ban hành công văn số 1859 về việc tổ chức Tết Trung thu năm 2024 cho trẻ em trên địa bàn huyện; Theo đó, Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu Các cơ quan, đơn vị; Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn theo chức năng, nhiệm vụ triển khai thực hiện hiệu quả một số nội dung đó là:
Vui tết Trung thu ( ảnh minh họa)

- Tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em tại đơn vị, địa phương bảo đảm an toàn, lành mạnh, thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả; quan tâm tổ chức các hoạt động nghệ thuật, vui chơi bổ ích, phát huy giá trị văn hóa tốt đẹp, cổ truyền, đặc sắc của dân tộc và phù hợp với điều kiện đặc thù của đơn vị, địa phương.
          - Quan tâm bố trí kinh phí từ ngân sách nhà nước và các nguồn lực hợp pháp khác để thăm, tặng quà Trung thu cho trẻ em theo quy định. Trong đó, ưu tiên đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo; trẻ em sinh sống vùng đồng bào người dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, biên giới; trẻ em mồ côi và trẻ em bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh.
         - Phát huy vai trò của gia đình, cộng đồng, xã hội trong việc chăm lo cho trẻ em; đấu tranh ngăn chặn kịp thời việc cung cấp, lan truyền các nội dung thông tin, truyền thông xấu, phản cảm, tác động tiêu cực đến sự phát triển toàn diện của trẻ em.
         - Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian để tất cả trẻ em trên địa bàn huyện được tham gia đón tết Trung thu an toàn, lành mạnh, thân thiện, bình đẳng, tiết kiệm. Tập hợp thu hút và định hướng trẻ em tham gia vào các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh, bổ ích.
         - Tăng cường đưa tin, bài về hoạt động tổ chức đón Tết Trung thu cho trẻ em trên địa bàn huyện; tổ chức phát sóng các chương trình, chuyên mục nghệ thuật, sân chơi, chuyên đề dành cho trẻ em trong dịp Tết Trung thu, góp phần giáo dục trẻ em gìn giữ, phát huy giá trị truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc
         - Tăng cường các biện pháp phòng chống cháy nổ, đảm bảo an toàn cho các hoạt động đón Tết Trung thu; ngăn chặn, xử lý kịp thời, nghiêm minh theo quy định của pháp luật đối với các hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em (nếu có).
         - Tăng cường công tác đảm bảo an ninh, trật tự trong dịp Tết Trung thu trên địa bàn toàn huyện; đặc biệt là đảm bảo trật tự an toàn giao thông và phòng chống cháy nổ tại các địa điểm vui chơi dành cho trẻ em. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan trong việc kiểm tra, ngăn chặn và xử lý kịp thời các cơ sở vi phạm quy định về an toàn thực phẩm, các cơ sở kinh doanh đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc, kém chất lượng gây nguy hiểm cho trẻ em.
Thực hiện: Nguyễn Tú

1205180 Tổng số người truy cập: 643 Số người online: