Thứ 6, ngày 28 tháng 6 năm 2024
Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2024 trên địa bàn huyện Đăk Glei
11-6-2024

Ủy ban nhân dân huyện Đăk Glei ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi với chủ đề: "Toàn dân chăm sóc, phụng dưỡng, phát huy vai trò người cao tuổi”.
         Theo đó,  Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng thực hiện từ tháng 6 đến tháng 10 năm 2024; tập trung cao điểm “Tháng hành động và tổ chức Lễ phát động Tháng hành động” từ ngày 01 tháng 10 năm 2024 đến ngày 31 tháng 10 năm 2024 với các nội dung như: Tổ chức các hoạt động truyền thông và thực hiện chính sách đối với người cao tuổi; Triển khai hướng dẫn thành lập, hoạt động của Quỹ Chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi tại địa phương; Công tác chăm sóc bảo vệ sức khoẻ đối với người cao tuổi; Vận động nguồn lực giúp đỡ người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn…
        Kế hoạch yêu cầu Các cơ quan ban, ngành, đơn vị có liên quan theo chức năng nhiệm vụ triển khai thực hiện “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2024. Các hoạt động được tổ chức tại địa phương, cơ quan, đơn vị phải thiết thực, hiệu quả, phù hợp với người cao tuổi và bảo đảm người cao tuổi nghèo, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm giúp đỡ bằng nhiều hình thức.
       “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2024  nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành, cộng đồng xã hội trong tổ chức thực hiện Luật Người cao tuổi và trong công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi. Huy động nguồn lực hỗ trợ, nâng cao chất lượng cuộc sống của người cao tuổi về sức khỏe, vật chất, tinh thần; ưu tiên giúp đỡ người cao tuổi nghèo, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn; Khuyến khích, vận động các cấp, các ngành, người cao tuổi tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh, xây dựng hình ảnh người cao tuổi Việt Nam “Tuổi cao - Gương sáng”.
Thực hiện: Nguyễn Tú