Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Trong năm 2023 Đăk Glei khám chữa bệnh cho 58.945 lượt người
19-1-2024
Từ đầu năm 2023 tới nay, công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dân đã được ngành Y tế huyện Đăk Glei triển khai duy trì thực hiện tốt. Trong năm đã khám chữa bệnh đạt 58.945 lượt người.
Nhân viên Trung tâm y tế huyện thực hiện vào sổ sách khi bệnh nhân đến khám bệnh.

Công tác khám, chữa bệnh của ngành Y tế Đăk Glei tiếp tục được triển khai thực hiện tốt, đảm bảo các quy chế về chuyên môn, y đức. Tổ chức khám chữa bệnh cho trên 58.975 lượt người, tiến hành điều trị nội trú cho 2.767 lượt người, ngoại trú 33.532. Bên cạnh đó, triển khai Đề án 06 của Chính phủ, 100% cơ sở khám, chữa bệnh sử dụng thẻ căn cước công dân gắn chíp hoặc ứng dụng VNeID, VssID thay thế thẻ BHYT trong khám, chữa bệnh. Song song đó, công tác tiêm chủng vắc xin phòng định kỳ cho trẻ; an toàn vệ sinh thực phẩm; chương trình dân số - kế hoạch hóa gia đình, cải thiện dinh dưỡng… cũng được huyện Đăk Glei quan tâm triển khai thực hiện.
Nhân viên Trung tâm y tế huyện khám và cấp thuộc cho bệnh nhân.

Để nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, năm 2024 ngành Y tế huyện sẽ tập trung đẩy mạnh công tác tổ chức cán bộ và củng cố mạng lưới y tế cơ sở, thực hiện chuẩn Quốc gia về y tế xã; tập trung nâng cao chất lượng hệ thống khám chữa bệnh; đẩy mạnh hoạt động của hệ thống y tế dự phòng các tuyến, tập trung công tác giám sát dịch, củng cố y học cổ truyền, bảo đảm thuốc thiết yếu...để phục vụ tốt cho công tác khám chữa bệnh cho nhân dân.

Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông