Thứ 5, ngày 2 tháng 5 năm 2024
Hội CCB huyện Đăk Glei trong hoạt động đối ngoại nhân dân
8-3-2024

Với phương châm “Chủ động, linh hoạt, sáng tạo và hiệu quả”, trong những năm qua, công tác đối ngoại Nhân dân trên địa bàn huyện Đăk Glei  đã có nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà.
Hội CCB huyện phối hợp đồn biên phòng xã Đăk Nhoong tham gia tuần tra, dọn dẹp vệ sinh tại đường biên, cột mốc 753

Huyện Đăk Glei có 03 xã (Đăk Long, Đăk Nhoong, Đăk Plô) tiếp giáp biên giới đất liền với nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào. Thời gian qua, Hội CCB huyện luôn luôn chủ động nắm vững và quán triệt tốt quan điểm, đường lối đối ngoại của Đảng cho cán bộ, hội viên, đặc biệt là đối với đội ngũ cán bộ, hội viên CCB ở ba xã biên giới thực hiện đầy đủ các quy định của Chính phủ về bảo vệ biên giới quốc gia, không xâm canh, xâm cư sang nước bạn, không phá rừng làm rẫy, đặc biệt là trong khu vực biên giới.
Năm 2023, Hội đã có hơn 100 lượt cán bộ, hội viên tham gia cùng bộ đội biên phòng thường xuyên kiểm tra, kiểm soát, bảo vệ đường biên, cột mốc quốc gia; không có cán bộ, hội viên vi phạm quy chế biên giới.
Quang cảnh buổi tuyên truyền

Cùng với đó, Hội CCB huyện, xã trên tuyến biên giới phối hợp với các đồn biên phòng tuyên truyền hội viên và nhân dân chấp hành nghiêm quy chế biên giới, không vượt biên trái phép, không buôn bán, vận chuyển hàng cấm qua biên giới.
Từ những việc làm cụ thể, Hội CCB các cấp trên địa bàn huyện  đã góp phần tích cực vào việc giữ vững môi trường ổn định, mở rộng quan hệ hữu nghị, hợp tác, tạo điều kiện quốc tế thuận lợi cho công cuộc đổi mới trong thời gian tiếp theo.

Tin, ảnh: Nguyễn Tú