Chủ nhật, ngày 30 tháng 6 năm 2024
Hội nông dân tỉnh cấp 25 con Dê giống Bách Thảo tại xã Ngọc Linh, huyện Đăk Glei
10-6-2024

Ngày 8/6, Hội nông dân tỉnh Kon Tum, phối hợp với Hội nông dân huyện, tổ chức trao hỗ trợ mô hình nuôi Dê Bách thảo cho các hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, cận nghèo tại thôn Tân Rát, xã Ngọc Linh, huyện Đăk Glei.
Quang cảnh hỗ trợ Dê Bách Thảo cho 05 hộ gia đình

Từ nguồn ngân sách tỉnh cấp năm 2024, Hội nông dân tỉnh đã hỗ trợ 25 con Dê Bách Thảo, cho 05 hộ gia đình, mỗi hộ được hỗ trợ 05 con. Trước khi cấp con giống, Hội Nông dẫn tỉnh đã Trực tiếp hướng dẫn 05 hộ gia đình làm chuồng, trồng cỏ và chuẩn bị các điều kiện cần thiết. Mô hình chăn nuôi Dê Bách Thảo, giúp người dân tiếp cận kiến thức mới, nhất là đối với các hộ được cấp con giống, từng bước áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào chăn nuôi, phát huy tiềm năng, lợi thế và điều kiện đất đai, khí hậu, thổ nhưỡng nhằm nâng cao năng suất, chất lượng vật nuôi, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống.
Hướng dẫn cho 05 hộ gia đình cách phòng, trừ bệnh trên đàn Dê Bách Thảo

Việc triển khai xây dựng mô hình chăn nuôi Dê Bách Thảo tại xã Ngọc Linh nhằm thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”.

Tin, ảnh: A Lộc – Minh Đức