Thứ 7, ngày 27 tháng 7 năm 2024
Hơn 2 nghìn lượt khách hàng được vay vốn tín dụng chính sách
12-9-2023
8 tháng năm 2023, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đăk Glei giải ngân cho hơn 2 nghìn lượt khách hàng vay số vốn 95 tỷ đồng, góp phần giúp các đối tượng chính sách vay vốn phát triển kinh tế thoát nghèo bền vững.
Trong đó giải ngân nhiều nhất là các chương trình: giải quyết việc làm 19 tỷ đồng, hộ nghèo, hộ cận nghèo gần 30 tỷ đồng, hộ Sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn 17 tỷ đồng, nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn 9 tỷ đồng, cho vay Nhà ở xã hội 4 tỷ đồng và cho vay phát triển kinh tế xã hội vùng DTTS & miền núi theo Nghị định 28/2022/NĐ-CP 13 tỷ đồng. Hiện NHCSXH huyện quản lý 16 chương trình tín dụng chính sách với tổng dư nợ đạt 440 tỷ đồng, tăng 12% so với cuối năm 2022, hoàn thành 98% kế hoạch tăng trưởng được giao năm 2023. Một số xã trên địa bàn huyện có dư nợ cao như: thị trấn, Đăk Long, Đăk Pék, Đăk Kroong, Đăk Môn.
NHCSXH huyện thực công tác giãi ngân tại UBND thị trấn Đăk Glei

Cùng với đẩy mạnh giải ngân cho các đối tượng chính sách vay vốn, NHCSXH huyện tập trung thu hồi vốn đến hạn. Tổng doanh số thu hồi vốn từ đầu năm đến nay đạt gần 48 tỷ đồng. Trong đó, thu nợ chương trình hộ nghèo, cận nghèo, mới thoát nghèo 22 tỷ đồng; giải quyết việc làm 10 tỷ đồng; nước sạch vệ sinh môi trường 3,5 tỷ đồng, hộ Sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn 10,7 tỷ đồng. Nguồn vốn thu hồi đến hạn, ngân hàng cân đối tiếp tục giải ngân quay vòng cho các đối tượng chính sách có nhu cầu.
Nguồn vốn tín dụng chính sách đã góp phần quan trọng thực hiện giảm nghèo nhanh và bền vững, đảm bảo an sinh xã hội, từng bước tạo sự chuyển biến về đời sống vật chất và tinh thần của người nghèo và các đối tượng chính sách, đặc biệt là khu vực nông thôn, vùng đồng bào DTTS, vùng sâu, vùng xa trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh: A Lộc - Y Đông