Thứ 2, ngày 6 tháng 5 năm 2024
Huyện Đăk Glei hỗ trợ hộ nghèo khó khăn về nhà ở
26-4-2024

Giảm tỷ lệ hộ nghèo khó khăn về nhà ở là một nhiệm vụ trọng tâm được huyện Đăk Glei chú trọng thực hiện. Thời gian qua, huyện tập trung nhiều nguồn lực hỗ trợ hộ nghèo sửa chữa và xây mới nhà ở để an cư, lập nghiệp, vươn lên phát triển kinh tế.
Quang cảnh trao nhà cho hộ nghèo tại xã Đăk Choong

Giai đoạn 2021 - 2023, huyện chỉ đạo các phòng, ban liên quan, phối hợp chặt chẽ với UBMTTQVN huyện tổ chức rà soát đối tượng khó khăn về nhà ở, hiện trạng nhà ở, nhu cầu của người dân, phát huy dân chủ, đúng quy trình hướng dẫn. Việc xây dựng nhà ở cho hộ nghèo đúng tiêu chuẩn tiến độ, được nhân dân đồng tình ủng hộ, cấp ủy chính quyền cấp xã đã tích cực vào cuộc giúp đỡ các hộ nghèo như: Huy động kinh phí, ngày công, vật tư,  trong quá trình xây dựng nhà ở. Năm 2023 toàn huyện đã hỗ trợ 43 căn nhà cho các hộ nghèo khó khăn về nhà ở, với tổng kinh phí trên 2 tỷ đồng.
Khu tái định cư thôn Long Nang, thị trấn Đăk Glei

Thời gian tới, huyện Đăk Glei tiếp tục triển khai hiệu quả chương trình MTQG giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế vùng đồng bào DTTS và miền núi, để hỗ trợ hạ tầng kinh tế xã hội, phát triển sản xuất chuyển giao khoa học kỷ thuật, giải quyết việc làm đối với những hộ được hỗ trợ nhà ở, đảm bảo từng bước thoát nghèo bền vững.
Tin, ảnh: A Lộc