Thứ 2, ngày 6 tháng 5 năm 2024
Huyện Đăk Glei quan tâm, phát triển đô thị
26-4-2024
Thời gian qua, huyện Đăk Glei đã tích cực triển khai công tác rà soát, hoàn thiện quy hoạch xây dựng, phát triển đô thị.
Đến nay, tỷ lệ đô thị hóa đạt của huyện Đăk Glei đạt khoảng 17%, hệ thống đô thị cơ bản đảm bảo chất lượng phù hợp với loại đô thị và cấp quản lý hành chính đô thị. Hệ thống các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị và hạ tầng xã hội được đầu tư, hoàn thiện. Tính đến quý I năm 2024, tỷ lệ hộ gia đình ở khu vực nông thôn sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 100%; tỷ lệ rác thải sinh hoạt được thu gom và xử lý đạt trên 66%, đạt 95% kế hoạch, tăng 5% so với cùng kỳ năm trước.
Quang cảnh Hồ Đăk Xanh

Huyện Đăk Glei đang tiếp tục thực hiện đầu tư xây dựng Cầu 16/5, hoàn thiện Đề án di dời trung tâm hành chính huyện Đăk Glei theo quy định. Đồng thời, chú trọng công tác vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, tạo mỹ quan đô thị tại trung tâm thị trấn đảm bảo tiêu chuẩn đô thị loại V.
Quang cảnh Công viên Mini, thôn Đăk Xanh

Việc xây dựng, phát triển đô thị nhằm nâng cao chất lượng, diện mạo kiến trúc cảnh quan theo hướng hiện đại, văn minh, đáp ứng nhu cầu nhà ở và cải thiện điều kiện sinh hoạt cho người dân.

Tin, ảnh: A Lộc