Thứ 2, ngày 13 tháng 5 năm 2024
Thị trấn Đăk Glei quyết tâm không bỏ hoang diện tích lúa nước
25-4-2024

Bằng việc lắng nghe ý kiến nguyện vọng của người dân, vận động người dân cùng làm. Đồng thời, làm thay đổi nhận thức của người dân, trong phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất tinh thần của nhân dân.
Đập thủy lợi Đăk Mĩ, Thôn Chung Năng, thị trấn Đăk Glei, huyện Đăk Glei, đang được Chính quyền và người dân chung tay ngăn nước phục vụ tưới tiêu cho gần 3 ha ruộng lúa nước đã bỏ hoang nhiều năm do sự tàn phá của các cơn bão. Cùng với đó là sự vào cuộc, tuyên truyền, vận động của các cấp, các ngành, cùng với 30 hộ gia đình là người đồng bào DTTS đồng tình hưởng ứng.
Quang cảnh làm đập thủy lợi

Anh A Sơn – Thôn phó thôn Chung Năng, thị trấn Đăk Glei, huyện Đăk Glei chia sẽ: “Xuất phát từ nhu cầu thực tế của bà con, ruộng ở đập Đăk Mĩ đã bỏ hoang gần 5,6 năm rồi mà không có nước cho người dân làm ruộng, bây giờ được sự quan tâm chỉ đạo của đảng và chính quyền, quan tâm đến bà con để thực hiện công trình làm đập này dẫn nước cho bà con làm ruộng, qua việc tuyên truyền vận động bà con rất vui mừng phấn khởi và có sự đồng thuận, đồng tình rất là cao, bà con rất hăng hái tham gia”
Bà con chùng chính quyền địa phương đào mương dẫn nước

Đặc biệt, bà con còn hăng hái tham gia đào gần 1000 mét kênh mương dẫn nước tưới, để phục hồi lại diện tích ruộng bỏ hoang .
Chị Y Móc – Thôn Chung Năng, thị trấn Đăk Glei, huyện Đăk Glei vui vẽ nói: “Bà con rất vui mừng nhà nước đã giúp cho dân có nước làm ruộng, sau này khỏi đói, có ruộng làm, dân rất cảm ơn đảng nhà nước”
Thị trấn Đăk Glei quản lý 06 công trình thuỷ lợi phục vụ tưới tiêu cho gần 40 ha, lúa 02 vụ. Hiện tai thời tiết đang khô hạn, thị trấn Đăk Glei đang tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân nạo vét kênh mương, phát dọn các công trình đập đầu mối, nhằm đảm bảo cung cấp nước phục vụ sản xuất và sinh hoạt cho người dân.
Quang cảnh vận chuyển đá làm đập thủy lợi

Ông Trần Cường Thịnh – Chủ tịch UBND thị trấn Đăk Glei, huyện Đăk Glei cho biết:“Cấp ủy chính quyền địa phương thị trấn tiếp tục đi khảo sát, những diện tích đang bỏ hoang, thiếu nước, hoặc không có nước, trước mắt chúng tôi tiếp tục huy động các lực lượng, Đặc biệt là lực lượng vũ trang để làm công tác  dân vận, huy động các lực lượng của Mặt trận đoàn thể vào cuộc, cơ bản làm những con đập nhỏ, những con mương nhỏ, đủ lượng nước để tưới tiêu.”
Chụp hình lưu niệm khi thực hiện xong đập thủy lợi

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của người dân, thị trấn Đăk Glei quyết tâm không bỏ hoang diện tích đất trống, giúp người dân phát triển sản xuất, tạo ra những đột phá trong phát triển kinh tế.
  Tin, ảnh:  A Lộc