Thứ 2, ngày 29 tháng 7 năm 2024
Thông tuyến đường tỉnh lộ 673 đoạn từ ngã ba Đăk Tả đi Mường Hoong, Ngọc Linh
20-10-2021
Tuyến đường tỉnh lộ 673 đoạn từ ngã ba Đăk Tả đi xã Mường Hoong, Ngọc Linh mưa lớn có hơn 6 điểm sạt lở lớn đất đá, từ ta luy dương tràn xuống mặt đường, nhiều điểm ta luy âm cũng bị sụt lún tạo thành hàm ếch, sói lỡ mặt đường, cống thoát nước và đọng nước sâu tạo thành dòng suối trên mặt đường, rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông, các sự cố trên không gây thiệt hại về người nhưng làm chia cách giao thông nhiều giờ liền và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân.

Tuyến đường tỉnh lộ 673 bị sạt lở
 Tại 02 xã Mường Hoong và Ngọc Linh do mưa lớn cũng đã mất điện nhiều giờ. Trước tình hình đó, Điện lực Đăk Glei cũng tập trung nhân lực, triển khai khắc phục những trụ điện bị đỗ, nghiêng và gần 200m dây cao thế, và triển khai đóng điện mạch vòng.

Điện lực Đăk Glei kiểm tra, xử lý các điểm bị sự cố
Hạt quản lý cầu đường bộ huyện Đăk Glei đã huy động các lực lượng, sử dụng cơ giới, đẩy nhanh tiến độ giải phóng khối lượng đất đá tràn xuống mặt đường, thông xe tạm thời bảo đảm cho người dân tham gia giao thông. Đặc biệt nhiều tuyến đường liên thôn xã Mường Hoong bị nước lũ cuốn trôi ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân cũng như các em học sinh.

Các em học sinh được các thầy giáo đưa qua điểm sạt lở
 Ông: Lê Bá Thế - Chủ tịch UBND xã Mường Hoong, huyện Đăk Glei cho biết.“Hiện nay tuyến đường tỉnh lộ 673 từ ngã 3 Đăk Tả đi vào Mường Hoong đã thông sơ bộ, các đường liên thôn của xã khối lượng sạt lở rất lớn, có 01 cây cầu Đăk Mô 2 bị lở nghiêm trọng, vai cầu đã bị bể mố cầu bị sạt lở. Hiện nay, UBND xã đã thuê xe ô tô và xe máy múc khắc phục tạm thời lối đi bộ cho bà con và để phục vụ cho học sinh đi học trở lại trạng thái bình thường”

Khắc phục các điểm sạt lở tuyến đường tỉnh lộ 673
Hiện tại Hạt quản lý cầu đường bộ huyện Đăk Glei, đang cùng cơ giới, thi công san lấp thêm những điểm có khối lượng đất đá sạt lở lớn, để các phương tiện tham gia giao thông lớn đi lại an toàn hơn.

Tin. ảnh: A Lộc
Trung tâm VHTTDL&TT huyện Đăk Glei