Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
UBND thị trấn Đăk Glei tổ chức Lễ Ra quân phát dọn đường làng ngõ xóm, đảm bảo môi trường trong sản xuất, sinh hoạt đầu xuân Quý Mão 2023
6-2-2023
Hiện nay, công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn thị trấn Đăk Glei vẫn còn bộc lộ một số mặt hạn chế, tình trạng ô nhiễm môi trường ở một số thôn chưa được cải thiện. Rác thải nhiều ở nơi công cộng, khu dân cư tập trung, trên sông suối, chất thải chăn nuôi, chất thải sản xuất kinh doanh ở một số thôn đã gây ô nhiễm môi trường và gây bức xúc trong Nhân dân. Chất thải trong sản xuất nông nghiệp chưa được kiểm soát chặt chẽ, thường xuyên; cảnh quan môi trường một số nơi chưa được quan tâm chăm sóc, rác thải sinh hoạt chưa được thu gom đúng nơi quy định và chưa được phân loại nên việc xử lý còn gặp khó khăn,…
Sáng ngày 31/01/2023 (nhằm mùng 10 tháng Giêng âm lịch) UBND thị trấn Đăk Glei tổ chức lễ ra quân phát dọn đường làng ngõ xóm, đảm bảo môi trường trong sản xuất, sinh hoạt; đợt ra quân lần này thôn Đăk Ra được lựa chọn tổ chức điểm trước khi tổ chức đồng loạt tại các thôn trên địa bàn.

Quang cảnh tại buổi ra quân đầu năm làm công tác Dân vận tại địa bàn thôn Đăk Ra
Về dự buổi lễ có đồng chí Đinh Quốc Tuấn - TUV - Trưởng ban Dân tộc tỉnh Kon Tum; Đồng chí Y Lệ Hương – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Đăk Glei, Tổ trưởng tổ cấp ủy phụ trách địa bàn thị trấn; Đồng chí Nguyễn Thị Thương – HUV, Bí thư Đảng ủy thị trấn; các đồng chí trong Thường trực UBND, công chức chuyên môn; Chi bộ, đoàn thể và Nhân dân thôn Đăk Ra.

Lãnh đạo Tỉnh, Huyện, thị trấn tham dự tại buổi lễ
Trong ngày ra quân đầu năm, 9/9 thôn trên địa bàn thị trấn đã thực hiện nạo vét 800m kênh mương tại thôn Đăk Ra, phát quang bụi rậm tại 9/9 thôn với chiều dài khoảng 3500m với tổng số 850 hộ dân tham gia.

Nhân dân tham gia lễ ra quân đầu năm với tinh thần hăng hái, vui tươi
Phát biểu tại buổi Lễ ra quân đầu năm làm công tác Dân vận Xuân Quý Mão 2023, đồng chí Nguyễn Thị Thương – HUV, Bí thư Đảng ủy thị trấn Đăk Glei nhấn mạnh: UBND thị trấn Đăk Glei tiếp tục phối hợp MTTQ và các tổ chức CT-XH thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, quán triệt để nâng cao hơn nữa nhận thức của cán bộ, đảng viên, công chức và người lao động, các chủ thể sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, hộ gia đình, cá nhân về tầm quan trọng của nhiệm vụ bảo vệ môi trường; để mọi người thường xuyên, tích cực thực hiện trách nhiệm của mình đối với công tác bảo vệ môi trường. Đồng thời tăng cường kiểm soát hoạt động xả thải của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn, cơ sở chăn nuôi để phát hiện kịp thời, xử lý nghiêm các hành vi xả thải không đúng quy định, gây ô nhiễm môi trường, nhất là trường hợp tiếp tục xả thải bừa bãi, gây ô nhiễm môi trường sau khi chính quyền và Nhân dân đã có hoạt động xử lý ô nhiễm, cải thiện môi trường và cảnh quan.

Đồng chí Nguyễn Thị Thương – HUV, Bí thư Đảng ủy thị trấn Đăk Glei phát biểu chỉ đạo.
Lễ ra quân đầu năm 2023 ở địa bàn thị trấn Đăk Glei đã tạo khí thế sôi nổi, thi đua yêu nước, hăng say lao động, sản xuất, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra. Phát biểu cảm nghĩ tại buổi lễ ra quân, đồng chí A Lương – Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Đăk Ra chia sẻ: Trong thời gian tiếp theo, với tư cách là trưởng thôn, tôi xin hứa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền bằng hình thức phong phú hơn như: Tuyên truyền qua hệ thống loa không dây, thông qua các hội nghị, sinh hoạt đoàn thể, họp thôn hay các Hội nghị sơ kết, tổng kết của thôn, tuyên truyền cá biệt cho các trường hợp vi phạm để kịp thời chấn chỉnh, cùng chung tay góp sức, nâng cao ý thức tự giác chấp hành các quy định về thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh đô thị và sẽ triển khai cho các hộ dân ký cam kết không vi phạm.

Đồng chí A Lương – Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Đăk Ra phát biểu cảm nghĩa tại buổi lễ ra quân.
Nhìn chung, các thôn trên địa bàn thị trấn Đăk Glei đã tổ chức các hoạt động ra quân đầu năm 2023 đảm bảo trang trọng, tiết kiệm, hiệu quả, tạo được sự lan tỏa trong cộng đồng. Việc ra quân đầu năm ở thị trấn Đăk Glei thực sự là một ngày hội lớn trong năm, qua đó góp phần nâng cao ý thức, tạo ra động lực mới để người dân đoàn kết chung tay “xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và xây dựng thị trấn Đăk Glei nói riêng, huyện Đăk Glei nói chung ngày một giàu đẹp hơn.
Tin, ảnh: Huỳnh Thị Kim Huệ