Thứ 4, ngày 16 tháng 10 năm 2024
Ban đại diện HĐQT ngân hành chính sách xã hội huyện họp đánh giá tình hình hoạt động quý III/2024.
4-10-2024
           Chiều ngày 04/10/2024, Ban đại diện HĐQT ngân hành chính sách xã hội huyện Đăk Glei họp nhằm đánh giá kết quả hoạt động ủy thác 09 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2024. Tham dự Họp có các tổ chức chính trị xã hội; lãnh đạo và chuyên viên phụ trách công tác ủy thác. Đồng chí Đỗ Sum - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT ngân hành chính sách xã hội huyện chủ trì.
Quang cảnh họp Ban đại diện HĐQT ngân hàng chính sách xã hội huyện.

Tại hội nghị, đại diện NHCSXH huyện đồng chí Dương Thị Hoa - Giám đốc NHCSXH huyện trình bày Dự thảo báo cáo kết quả hoạt động Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH 9 tháng đầu năm 2024 và phương hướng, nhiệm vụ 03 tháng cuối năm. Theo đó, tính đến 30/9/2024, tổng dư nợ là 518.056 triệu đồng, tăng 33.649 triệu đồng so với đầu năm, đạt 99,19% kế hoạch tăng trưởng, với 210 Tổ TK&VV, 9.002 khách hàng thông qua tổ, 7 khách hàng vay trực tiếp. Tổng tổ TK&VV 30/9/2024: Tổ xếp loại tốt 173/210 tổ, khá 33/210 tổ; trung bình 04/210 tổ; không có tổ xếp loại yếu.
Đồng chí Dương Thị Hoa - Giám đốc NHCSXH huyện trình bày Dự thảo báo cáo kết quả hoạt động Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH 9 tháng đầu năm 2024 và phương hướng, nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2024.

Trong 09 tháng, hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục có những chuyển biến tích cực, chất lượng tín dụng ngày càng được nâng cao, vốn tín dụng chính sách xã hội đã giúp cho 9.009 hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn, góp phần tạo việc làm cho 1.792 lao động, 58 HSSV vay vốn học tập; xây dựng hơn 5.800 công trình nước sạch và công trình vệ sinh; hơn 1.500 căn nhà; mua hơn 1.400 con trâu, bò; trồng hơn 3.400 ha cây cà phê, 2.500 ha cây cao su, hơn 350 ha sâm dây, gần 150.000 cây sâm Ngọc Linh......để các hộ yên tâm đầu tư vào phát triển sản xuất, bám đất, bám làng, tăng thu nhập, nâng cao đời sống, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần thực hiện công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới. Nhờ nguồn vốn tín dụng chính sách mỗi năm có hàng trăm hộ nghèo vay vốn làm ăn hiệu quả đã thoát nghèo. Thực hiện Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg ngày 17 tháng 8 năm 2023 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù doanh số cho vay từ đầu năm là 510 triệu đồng cho 07 đối tượng thụ hưởng; tổng dư nợ là 858 triệu đồng với 11 đối tượng thụ hưởng còn dư nợ.....Các đại biểu tham dự Họp thống nhất các nội dung và những nhiệm vụ trọng tâm trong 03 tháng cuối năm 2024.
Đồng chí Đỗ Sum - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT ngân hàng chính sách xã hội huyện phát biểu kết luận.

Phát biểu kết luận, đồng chí Đỗ Sum - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT ngân hàng chính sách xã hội huyện đề nghị các đồng chí trong Ban đại diện khắc phục triệt để những tồn tại, hạn chế, chỉ đạo các tổ chức chính trị xã hội nhận uỷ thác làm tốt công tác phối hợp để triển khai thực hiện đồng bộ; điều tra rà soát hộ nghèo có nhu cầu vay vốn để bố trí giải ngân nguồn vốn đúng mục đích; trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ; nhất là việc huy động nguồn vốn trong điều kiện đời sống kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, qua đó có thêm vốn để chăm lo cho người nghèo, các đối tượng chính sách, góp phần xóa đói, giảm nghèo ở địa phương.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông