Thứ 4, ngày 16 tháng 10 năm 2024
Hội nghị lần thứ 18 Ban Chấp Hành Đảng bộ huyện khóa XIX (Mở rộng)
3-10-2024

Chiều 02/10, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Đăk Glei tổ chức Hội nghị lần thứ 18, BCH Đảng bộ huyện khóa XIX (mở rộng). Đồng chí Thái Văn Tưởng, TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí A Phương, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Viết Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì Hội nghị.
           Dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khoá XIX; Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; Lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn thuộc UBND huyện; Bí thư Đảng ủy xã Đăk Choong.
Quang cảnh và các đại biểu dự Hội nghị.
Đồng chí Thái Văn Tưởng, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu khai mạc Hội nghị.

Phát biểu khai mạc, đồng chí TUV, Bí thư Huyện ủy khẳng định: Các nội dung trình hội lần này đều được Ban Thường vụ thảo luận cho ý kiến thật kỹ và thống nhất cao. Các nội dung hội nghị cần phân tích đánh giá lại tình hình kết quả triển khai thực hiện 9 tháng đầu năm, đề ra các nhiệm vụ giải pháp thực hiện trong 03 tháng cuối năm, làm tiền đề để chúng ta ước số liệu xây dựng các văn kiện trình Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện khóa XX. Để thống nhất nội dung tiếp thu và giải trình ý kiến của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, các đồng chí tham dự hội nghị nêu cao tinh thần trách nhiệm trí tuệ góp ý kiến tập thể thảo luận đối với các nội dung tại hội nghị.
Đồng chí Ô Lý Sơn - UVBTV, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy thông qua tờ trình công tác cán bộ.
Đồng chí Đỗ Sum - UVBTV, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện thông qua tờ trình về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh xây dựng đảng về thống chính trị 09 tháng năm 2024.

Hội nghị đã thông qua Tờ trình của Ban Thường vụ Huyện ủy về công tác cán bộ; Tờ trình số 193-TTr/HU, ngày 01/10/2024 của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc xin ý kiến dự kiến phân bổ số lượng đại biểu dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XX nhiệm kỳ 2025 - 2030; Tờ trình 192-TTr/HU ngày 01/10/2024 của Ban Thường vụ Huyện ủy về báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh xây dựng đảng về thống chính trị 09 tháng năm 2024, phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2024. Báo cáo số 649-BC/HU ngày 02/10/2024 của Ban Thường vụ Huyện ủy về những công việc quan trọng Ban Thường vụ Huyện ủy đã giải quyết từ sau Hội nghị lần thứ XVII Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XIX đến nay, những vấn đề Ban Thường vụ sẽ bàn quyết định trong thời gian tới.
          Theo báo cáo, 9 tháng qua, Huyện uỷ Đăk Glei đoàn kết, thống nhất, lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và đạt được những kết quả nổi bật trên các lĩnh vực.
          Theo đó các chỉ tiêu nhiệm vụ cơ bản đảm bảo tiến độ, kinh tế - xã hội có bước tăng trưởng so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn ước 09 tháng đầu năm 2024 38 tỷ đồng, đạt 124,6% dự toán tỉnh giao, 124,6% dự toán HĐND huyện giao. Sản xuất nông nghiệp đạt khá, tổng diện tích gieo trồng đạt 927,8ha, đạt 100,8% kế hoạch. Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tiếp tục được duy trì và có xu hướng tăng trưởng tích cực. Các loại cây trồng chủ lực của huyện, chăn nuôi tiếp tục được chú trọng phát triển. Đến nay, toàn huyện có 03 xã đạt chuẩn xã NTM và 01 xã đang hoàn thiện hồ sơ đề nghị công nhận đạt chuẩn NTM. Huyện có 11 sản phẩm/07 chủ thể được công nhận sản phẩm 03 sao OCOP cấp tỉnh và 61 sản phẩm được các chủ thể hoàn thiện, nâng cấp chất lượng. Hiện có 01 dự án thủy điện đã vận hành đi vào sử dụng và 08 dự án đang triển khai xây dựng. Có 09 doanh nghiệp thành lập mới nâng tổng số lên 79 doanh nghiệp đạt 97,5% kế hoạch; Thành lập mới 05 HTX, nâng tổng số lên 22    HTX; Có 93 THT giảm 16 THT so với cùng kỳ năm trước.
          Công tác quy hoạch, GPMB được quan tâm chỉ đạo quyết liệt. Lĩnh vực văn hóa - xã hội có chuyển biến tích cực; giáo dục mũi nhọn tiếp tục giữ vững. Các chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện, đời sống Nhân dân được nâng lên. Quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm.
          Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được đổi mới và đạt kết quả tích cực; đoàn kết, thống nhất trong Đảng, trong Nhân dân được phát huy. Công tác quán triệt, triển khai các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, quy định của Đảng kịp thời. Công tác phát triển đảng viên được chỉ đạo quyết liệt và đạt kết quả cao. Toàn huyện kết nạp được 93 đảng viên mới. Cấp ủy, ủy ban kiểm tra cấp ủy các cấp đã kiểm tra đối với 47 tổ chức đảng và 30 đảng viên.
         Hội nghị đã thảo luận, tập trung cho ý kiến vào các tờ trình, nhiệm vụ đạt được trong 09 tháng đầu năm 2024, các đại biểu tập trung làm rõ những kết quả đạt được, những mặt còn tồn tạn, hạn chế, nguyên một số chỉ tiêu chưa đạt so với Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra. Đồng thời đề ra mục tiêu, nhiệm vụ cần tập trung thực hiện trong 03 tháng còn lại của năm 2024.
Tin, ảnh: A Lộc - Y Đông