Thứ 4, ngày 16 tháng 10 năm 2024
21-9-2024

Chiều ngày 19/9/2024, tại Hội trường HĐND – UBND huyện Đăk Glei đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác, hỗ trợ phát triển kinh tế- xã hội của UBND thành phố Thủ Đức và UBND huyện Đăk Glei.

Trước khi diễn ra buổi lễ đồng chí Thái Văn Tưởng TUV, Bí thư Huyện ủy tặng quà lưu niệm ( Aó dệt thổ cẩm truyền thống của huyện Đăk Glei) đến đồng chí Nguyễn Bạch Hoàng Phụng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Thủ Đức

Tham dự lễ ký kết; Ở tỉnh có đồng chí Huỳnh Thị Thúy Hà -  Phó giám đốc sở KH&ĐT tỉnh Kon Tum; Về phía huyện Đăk Glei có đồng chí Thái Văn Tưởng  - TUV, Bí thư Huyện ủyĐồng chí Lê Viết Nam Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện; Đại diện Lãnh đạo các phòng ban đơn vị chuyên môn thuộc huyện; Đại diện Doanh nghiệp và HTX của huyện.

Quang cảnh buổi lễ

Về phía Thành phố Thủ Đức có đồng chí Nguyễn Bạch Hoàng Phụng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phốĐồng chí Cao Văn Minh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; Đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND-UBND Thành phố; Đại diện lãnh các phòng, ban, đơn vị thuộc thành phố; Đại diện Bệnh viện Lê Văn ThịnhTrung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố; Đại diện Hội Doanh nghiệp Thành phố Thủ Đức.

Đồng chí Thái Văn Tưởng – TUV, Bí thư Huyện ủy  phát biểu buổi lễ

Phát biểu  tại buổi lễ ký kết, đồng chí Thái Văn Tưởng – TUV, Bí thư Huyện ủy  đã bày tỏ niềm vinh dự khi hai địa phương ký kết biên bản ghi nhớ, mở ra cơ hội để tăng cường hợp tác và giao lưu, từ đó quảng bá hình ảnh Đăk Glei đến Thủ Đức nói riêngvà TP.HCM nói chung; Tại đây, Đồng chí Bí thư Huyện ủy chia sẻ những tiềm năng, thế mạnh nổi bật của huyện Đăk Glei gồmcác sản phẩm Dược liệu quý hiếm như sâm Ngọc Linh, sâm dây Ngọc Linh (Hồng Đẳng Sâm), cùng với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ như : Cung đường Đèo Lo Xo, thác nướcĐăk Ruồi, thác Đăk Bâng,…Ngoài ra, đồng chí nhấn mạnh thêm về sự phong phú và đặc trưng trong ẩm thực địa phương, cũng như các giá trị văn hóa phi vật thể mà huyện Đăk Glei đã và đang gìn giữ (như nhà Rông, Cồng chiêng xoang). Qua đó, Đồng chí Thái Văn Tưởng – TUV, Bí thư Huyện ủy tin tưởng rằng Đoàn TP.Thủ Đức sẽ khám phá thêm nhiều cơ hội hợp tác tại Đăk Glei trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Bạch Hoàng Phụng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Thủ Đức phát biểu tại buổi lễ

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Bạch Hoàng Phụng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Thủ Đức nhấn mạnh tầm quan trọng của sự gắn bó giữa TP.Thủ Đức và huyện Đăk Glei; Đồng chí Nguyễn Bạch Hoàng Phụng cảm nhận được tình cảm ấm áp mà đoàn Đăk Glei đã dành cho Đoàn Thủ Đức và bày tỏ hy vọng về việc khai thác tốt các thế mạnh của huyện Đăk Glei; Đồng chí khẳng định tinh thần hợp tác, và sự đoàn kết trong phát triển giữa hai địa phương sẽ mang lại nhiều thành công trong tương lai.

UBND thành phố Thủ Đức và UBND huyện Đăk Glei ký kết Biên ban ghi nhớ

Trong khuôn khổ lễ ký kếtUBND thành phố Thủ Đức và UBND huyện Đăk Glei đã ký kết về các lĩnh vực gồm: Lĩnh vực kinh tế (nông nghiệp và thương mại); Lĩnh vực an sinh xã hội; Lĩnh vực du lịch và lĩnh vực văn hóa

Cụ thể, hai bên sẽ phối hợp giới thiệu sản phẩm OCOP của huyện Đăk Glei tại TP Hồ Chí Minh, hỗ trợ trưng bày sản phẩm nông, lâm sản tại các sự kiện của TP Thủ Đức, và xây dựng thương hiệu cho các dược liệu quý. Đồng thời, hợp tác trong chăm sóc sức khỏe và cải thiện cơ sở vật chất các đơn vị trường học tại xã khó khăn. Ngoài ra, hai bên sẽ tư vấn phát triển du lịch và tổ chức giao lưu văn hóa để quảng bá đặc sản địa phương

Đoàn công tác UBND TP.Thủ Đức chụp hình lưu niệm với Đoàn huyện Đăk Glei

Thông qua biên bản ghi nhớ này, hai bên kỳ vọng sẽ thúc đẩy hợp tác trong xúc tiến thương mại và đầu tư, kết nối doanh nghiệp, tạo cơ hội tiêu thụ sản phẩm và nâng cao phát triển kinh tế - xã hội của cả hai địa phương.

Một số hình ảnh trao tặng quà lưu niệm giữa 2 bên:

Đoàn công tác hai bên tặng quà

Tin, ảnh: A Lộc – Nguyễn Tú