Thứ 6, ngày 27 tháng 9 năm 2024
Bí thư Huyện ủy trao đổi, hướng dẫn kỹ năng tham mưu triển khai nhiệm vụ chính trị
18-9-2024

Chiều ngày 18/9/2024, đồng chí Thái Văn Tưởng - TUV, Bí thư Huyện ủy đã có buổi trao đổi và hướng dẫn kỹ năng, nghiệp vụ trong công tác tham mưu triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị trên địa bàn huyện Đăk Glei.
Quang cảnh buổi trao đổi

Tham dự Chương trình có hơn 150 đồng chí, gồm: Đại diện lãnh đạo các đơn vị HĐND, UBND, UBMTQVN huyện, các tổ chức chính trị xã hội huyện; tập thể lãnh đạo các đơn vị, các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy; các Ban của HĐND huyện; các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện; toàn thể công chức, viên chức của 03 khối Đảng, đoàn thể và chính quyền của huyện; Đại diện Thường trực Đảng ủy và cán bộ phụ trách văn phòng cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn.
Đồng chí TUV,  Bí thư Huyện ủy Thái Văn Tưởng trao đổi và hướng dẫn kỹ năng, nghiệp vụ trong công tác tham mưu triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị

Gần 3 giờ trao đổi, Đồng chí TUV, Bí thư Huyện ủy Thái Văn Tưởng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác tham mưu trong việc đảm bảo hiệu quả và tính đồng bộ để thực hiện các nhiệm vụ chính trị. Đồng chí đã chia sẻ những kỹ năng, kinh nghiệm cần thiết để nâng cao chất lượng công tác tham mưu, bao gồm 4 vấn đề: (1) Hệ thống chính trị ở Việt Nam và phương thức lãnh đạo của Đảng; (2) Hiểu về phương thức lãnh đạo của Đảng và Hệ thống chính trị thì mỗi cán bộ, công chức phải làm gì?; (3) Kỹ năng thao tác về soạn thảo văn bản; (4) Làm thế nào để trở thành một cán bộ, công chức tốt?
           Qua đó, Đồng chí đã giới thiệu khái quát về hệ thống chính trị ở Việt Nam, nhấn mạnh vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam; giải thích cách thức hoạt động của các cơ quan của Đảng, mặt trận và các tổ chức chính trị xã hội, cũng như quy trình lãnh đạo và chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ; Đồng chí đã hướng dẫn chi tiết về các loại văn bản quan trọng, từ công văn đến nghị quyết, chỉ ra cách trình bày hợp lý và những lưu ý cần thiết trong quá trình soạn thảo. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cho biết rằng: Những kỹ năng này không chỉ giúp đảm bảo tính chính xác và sự rõ ràng mà còn nâng cao hiệu quả và tính chuyên nghiệp trong công việc; Đặc biệt, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã chỉ ra để trở thành một lãnh đạo, cán bộ, công chức tốt thì phải hội tụ đủ 4 yếu tố sau: phải có năng lực chuyên môn, có tâm huyết với công việc, có khả năng thuyết phục và có kỹ năng xử lý mối quan hệ. Những yếu tố này không chỉ giúp nâng cao chất lượng công tác mà còn góp phần xây dựng hình ảnh tốt đẹp của đội ngũ cán bộ, công chức trong mắt nhân dân.
           Kết thúc buổi trao đổi, đồng chí TUV, Bí thư Huyện ủy Thái Văn Tưởng đã chân thành cảm ơn toàn thể cán bộ, công chức, viên chức đã tham gia một cách nhiệt tình và trách nhiệm. Đồng chí Bí thư Huyện ủy mong muốn mỗi cá nhân nghiêm túc tiếp thu và áp dụng những kiến thức cùng kỹ năng đã được hướng dẫn. Đồng chí khẳng định rằng nâng cao năng lực công tác tham mưu là điều kiện tiên quyết để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và đảm bảo sự phát triển bền vững cho huyện Đăk Glei. Với quyết tâm và nỗ lực từ tất cả mọi người, đồng chí Bí thư tin tưởng rằng huyện Đăk Glei sẽ đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận, qua đó nâng cao chất lượng đời sống cho nhân dân và thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Tin, ảnh: Minh Đức – Nguyễn Tú