Thứ 6, ngày 27 tháng 9 năm 2024
Bí thư Huyện ủy kiểm tra thực tế vị trí xây dựng trạm biến áp 110Kv
17-9-2024

Sáng ngày 17/9/2024, đồng chí Thái Văn Tưởng – TUV, Bí thư Huyện ủy  đã đi kiểm tra thực tế vị trí xây dựng trạm biến áp 110KV tại thôn Đông Sông, thị trấn Đăk Glei. Cùng đi có các đồng chí Lãnh đạo phòng Tài Nguyên – Môi trường, Kinh tế và hạ tầng, Văn Phòng Huyện ủy; Điện lực huyện; Kiểm lâm huyện và lãnh đạo UBND thị trấn.
         Dự án trạm biến áp 110KV Đăk Glei và đầu nối có quy mô cấp điện áp 110/22kV với công suất 25MVA, tiết diện dây dẫn 300mm² và chiều dài khoảng 41km. Diện tích mặt đất sử dụng cho dự án khoảng 63,5ha, trong đó diện tích đất vĩnh viễn để xây dựng công trình là khoảng 3,3ha, và diện tích đất bị ảnh hưởng bởi hành lang tuyến đường dây là khoảng 60,2ha. Trạm biến áp sẽ bao gồm nhà điều khiển 1 tầng, hệ thống phân phối 110KV ngoài trời, hệ thống phòng cháy chữa cháy, đường giao thông trong và ngoài trạm, hệ thống kè thoát nước và một số hệ thống phụ trợ khác. Tổng diện tích chiếm đất toàn bộ khu vực trạm là khoảng 12.696m². Tổng vốn đầu tư cho dự án dự kiến gần 250 tỷ đồng.

Đồng chí Thái Văn Tưởng – TUV, Bí thư Huyện ủy cùng các  phòng,  ban liên quan kiểm tra thực tế vị trí xây dựng trạm biến áp 110Kv

Tại buổi kiểm tra thực tế, Bí thư Huyện ủy Thái Văn Tưởng nhấn mạnh: Dự án trạm biến áp 110KV là dự án tháo gỡ những khó khăn cho địa phương để thực hiện các nhiệm vụ tiếp theo. Bên cạnh đó dự án không chỉ mang lại nguồn cung cấp điện ổn định cho toàn huyện và các khu vực lân cận tỉnh Kon Tum mà còn đóng vai trò then chốt trong việc hoàn thiện lưới điện theo quy hoạch tỉnh Kon Tum đến năm 2050; đồng chí Bí thư Huyện ủy đánh giá cao sự phối hợp của các cơ quan, đơn vị trong quá trình chuẩn bị và triển khai dự án. Tuy nhiên, để đảm bảo tiến độ và hiệu quả của dự án; Bí thư Huyện ủy Thái Văn Tưởng đề nghị các phòng ban và đơn vị liên quan khẩn trương xây dựng phương án chuyển đổi mục đích sử dụng đất, để thực hiện đầu tư xây dựng Trạm biến áp110KV trình các cấp theo thẩm quyền, nhằm nhanh chóng triển khai dự án theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Tin, ảnh: Minh Đức – Nguyễn Tú