Thứ 6, ngày 27 tháng 9 năm 2024
Tiếp bước đến trường – Hành trình yêu thương và sẻ chia tại trường THCS xã Đăk Môn
9-9-2024
            Sáng ngày 7/9/2024, một hành trình ý nghĩa đã diễn ra khi đoàn từ thiện Việt Phương, Gia đình Thở và Cười cùng các mạnh thường quân đến thăm và trao quà cho các em học sinh THCS xã Đăk Môn, huyện Đăk Glei.
Quang cảnh buổi trao tặng quà

Đăk Môn là một xã thuộc khu vực nông thôn mới, nơi người dân chủ yếu sống dựa vào nghề nông. Tuy nhiên, điều kiện kinh tế - xã hội tại đây còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo vẫn cao. Trường THCS xã Đăk Môn hiện có 555 học sinh, đa số là con em của các gia đình đồng bào dân tộc thiểu số với hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học còn thiếu thốn, chưa đáp ứng đủ yêu cầu tối thiểu cho hoạt động giảng dạy.
Những phần quà thiết thực, ý nghĩa được trao tặng đến các em

Trước những khó khăn này, đoàn từ thiện và các mạnh thường quân đã trao tặng nhiều phần quà thiết thực gồm: 20 xe đạp mới kèm dụng cụ học tập, 20 học bổng mỗi suất trị giá 500.000 đồng cùng dụng cụ học tập, 133 phần quà bao gồm gạo, mì, 382 bộ dụng cụ học tập, và 555 bánh bao cho toàn bộ học sinh. Tổng giá trị của các phần quà gần 280 triệu đồng, nhằm hỗ trợ nhu yếu phẩm và cải thiện điều kiện học tập cho các em.
          Em Y Họa, học sinh lớp 8C, Trường THCS xã Đăk Môn, không giấu được sự xúc động chia sẻ: "Em rất vui và bất ngờ khi nhận được những món quà này. Chiếc xe đạp mới sẽ giúp em đến trường dễ dàng hơn, và các dụng cụ học tập mới sẽ hỗ trợ em học tập tốt hơn. Em cảm ơn đoàn từ thiện rất nhiều vì đã quan tâm và giúp đỡ chúng em. Em hứa sẽ cố gắng học tập và rèn luyện để không phụ lòng mong mỏi của các thầy cô và các mạnh thường quân."
Thầy giáo Nguyễn Quang Phong - Phó Hiệu trưởng Trường THCS xã Đăk Môn phát biểu chia sẻ

Phó Hiệu trưởng Trường THCS xã Đăk Môn, Thầy giáo Nguyễn Quang Phong, cho biết: "Hôm nay là một ngày đặc biệt đối với chúng tôi. Những phần quà không chỉ giúp các em học sinh cải thiện điều kiện học tập mà còn là minh chứng cho sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng. Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các nhà hảo tâm và hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ để các em học sinh có thêm động lực và niềm tin vào tương lai."
           Chương trình "Tiếp bước đến trường" với những món quà đầy ý nghĩa cùng với sự đồng hành của cộng đồng, Thầy và trò Trường THCS xã Đăk Môn sẽ cùng nhau phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục,, năm học mới sẽ mang đến nhiều cơ hội và thành công cho các em, giúp các em phát triển toàn diện và hướng tới một tương lai tươi sáng hơn.
Thực hiện: A Lộc – Nguyễn Tú