Thứ 6, ngày 27 tháng 9 năm 2024
Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tham dự sinh hoạt Chi bộ thôn Bung Koong, xã Đăk Plô
6-9-2024
              Ngày 5/9/2024, đồng chí A Phương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã tham dự buổi sinh hoạt Chi bộ thôn Bung Koong, xã Đăk Plô nhằm nắm bắt tình hình hoạt động của cán bộ, đảng viên và nhân dân tại địa phương.
Quang cảnh buổi sinh hoạt

Tại buổi sinh hoạt, Chi bộ thôn đã báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết Chi bộ trong tháng 8/2024. Theo đó, 100% cán bộ, đảng viên thực hiện nghiêm túc nội quy, điều lệ Đảng; công tác triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng được thực hiện đầy đủ và nghiêm túc. Đồng thời, Chi bộ đã tích cực đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng và tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Chi bộ đã lãnh đạo đội ngũ đảng viên, cán bộ thôn tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân chăm sóc cây trồng, vật nuôi, đặc biệt là việc phòng trừ sâu bệnh. Tổng diện tích cây cà phê mới trồng đạt 2,5 ha, cùng với việc hoàn thành trồng lúa vụ 2. Ngoài ra, Chi bộ cũng thúc đẩy nhân dân mạnh dạn vay vốn phát triển kinh tế, với 41 hộ đã vay tổng cộng 1,595 tỷ đồng. Công tác vệ sinh môi trường, xây dựng đời sống văn hóa tại khu dân cư và các hoạt động văn hóa, thể thao cũng được duy trì thường xuyên, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân.
Đảng viên phát biểu ý kiến tại buổi sinh hoạt
Đồng chí A Phương- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND phát biểu tại buổi sinh hoạt

Chi bộ cũng dành nhiều thời gian thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được và những hạn chế trong thực hiện Nghị quyết tháng 8, đồng thời thống nhất phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm cho tháng 9/2024. Qua đó, đồng chí A Phương- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND đã đánh giá cao nỗ lực của Chi bộ thôn Bung Koong trong việc hoàn thành các chỉ tiêu đề ra. Đồng chí nhấn mạnh, Chi bộ cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nâng cao vai trò lãnh đạo trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.
           Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện mong muốn Chi bộ thôn Bung Koong tiếp tục lãnh chỉ đạo đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất thực hiện tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội; tiếp tục tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân; nêu cao tinh thần gương mẫu học tập và làm theo tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; rà soát và hoàn thành các chỉ tiêu mà Chi bộ đã đề ra trong nhiệm kỳ; phối hợp với lực lượng bảo vệ rừng để ngăn chặn việc xâm lấn đất rừng; tiếp tục thực hiện các phương án phòng chống bão lũ; đẩy mạnh công tác vận động nhân dân không sinh con thứ ba, giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong đồng bào dân tộc thiểu số; duy trì sĩ số học sinh đến trường ; làm tốt công tác hoà giải; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông nông thôn; nâng cao hiệu quả cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm” để giúp đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững bằng những hành động cụ thể, thiết thực, đặc biệt nhất là xây dựng các mô hình phát triển kinh tế điển hình, phù hợp với điều kiện địa phương. Qua những mô hình cụ thể, bà con có thể trực tiếp thấy được lợi ích, học tập áp dụng vào thực tiễn,tích cực học hỏi và làm theo, góp phần phát triển kinh tế gia đình một cách hiệu quả, bền vững…

Tin, ảnh: Nguyễn Tú