Thứ 6, ngày 27 tháng 9 năm 2024
Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Y Thanh dự lễ khai giảng và khánh thành bàn giao Trường TH&THCS xã Xốp
5-9-2024

Sáng ngày 5/9, Trường TH&THCS xã Xốp tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2024 - 2025 và khánh thành bàn giao Trường TH&THCS xã Xốp. Đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Ông Thới Xuân - Giám đốc kinh doanh khu vực miền Trung - Tây Nguyên; Ông Lương Quốc Bảo - Giám đốc nhà máy Cargill Bình Định; Ông Nguyễn Thiện Nghiệp Trưởng ban xây dựng Quỹ  Cargill Cares Việt Nam; Lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện; Lãnh đạo một số phòng, ngành liên quan của huyện; Lãnh đạo UBND xã Xốp đã tới dự.
Quang cảnh và các đại biểu về dự lễ khai giảng khai.
Đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng tập thể nhà trường

Tại buổi lễ, Đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đánh hồi trống khai giảng năm học 2024 - 2025; Đồng thời các đại biểu đã cắt băng khánh thành bàn giao Trường TH&THCS xã Xốp.
Đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh hồi trống khai giảng năm học 2024 - 2025.

Cắt băng khánh thành công trình Trường TH&THCS xã Xốp

Công trình Trường TH&THCS xã Xốp được xây dựng 1 dãy 04 phòng học, 01 phòng bếp và công trình phụ….kiến trúc không gian phù hợp, đảm bảo tốt nhất cho việc học tập của học sinh với tổng số tiền trên 2,7 tỷ đồng do Quỹ Cargill Cares thuộc tập đoàn Cargill tài trợ. Công trình Trường TH&THCS xã Xốp được xây dựng với mục tiêu sẽ tạo ra nguồn lực lâu dài, góp phần nâng cao trình độ dân trí và phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương, công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, tạo điều kiện để thầy và trò trường TH&THCS xã Xốp nâng cao chất lượng dạy và học trong thời gian tới.
           Năm học 2024 - 2025, Trường TH&THCS xã Xốp có 14 lớp với 384 học sinh. Trong đó, tiểu học 09 lớp 212 học sinh tăng 02 em so với năm học trước, THCS có 05 lớp 172 học sinh giảm 04 em so với năm học trước. Nhà trường có tổng số 26 BCGV, NV. Với chủ đề “ Kỷ cương, trách nhiệm, đổi mới không ngừng, nâng cao chất lượng”, tập thể cán bộ, giáo viên Trường TH&THCS xã Xốp tiếp tục: Đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá,; tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số. Làm tốt công tác bồi dưỡng đội ngũ, phát huy tính chủ động, tự chủ, sáng tạo, tự chịu trách nhiệm. Tăng cường nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục, đầy mạnh dạy và học tin học, dạy ngoại ngữ; Tăng cường giáo dục kỹ năng sống, các hoạt động trải nghiệm, sáng tạo, hoàn thiện thay sách giáo khoa lớp theo chương trình mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm học mới 2024 - 2025.
Đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; ông Thới Xuân - Giám đốc kinh doanh khu vực miền Trung - Tây Nguyên của Cargill tại Việt Nam trao quà cho các em học sinh Trường TH&THCS xã Xốp.

Đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho Quỹ Cargill Cares thuộc tập đoàn Cargill.

Nhân dịp lễ khai giảng năm học mới và cắt băng khánh thành Trường TH&THCS xã Xốp Quỹ Cargill Cares và nhà máy Cargill Cares tại Bình Định đại lí Cargill tại khu vực và nhà thầu đã trao tặng 20 xuất học bổng trị giá mỗi xuất 1 triệu đồng động viên các em học sinh bước vào năm học mới học tậ ngày một tốt hơn.
Một số hình ảnh thăm quan nhà trường và các tiết mục văn nghệ:

Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông