Thứ 6, ngày 27 tháng 9 năm 2024
Huyện Đăk Glei làm việc với Tập đoàn AQUAWORKS
4-9-2024
          Sáng ngày 04/9/2024, Tại Hội trường HĐND –UBND, huyện Đăk Glei đã có buổi làm việc với tập đoàn AQUAWORKS về việc khảo sát địa điểm dự kiến đầu tư nhà máy nước và xử lý nước trên địa bàn huyện.
Quang cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc về phía tập đoàn AQUAWORKS có Ông Nguyễn Sam - Chủ tịch thương mại và phát triển kinh doanh; Tiến sỹ Yong-Il Shin – CEO tập đoàn; Ông Kang Jae Hyoung - Cố vấn tập đoàn; Ông Trần Mã Thượng – Cố vấn tập đoàn.
         Về phía huyện Đăk Glei có  đồng chí Thái Văn Tưởng – TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí A phương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí  Y Thanh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí chí Lãnh đạo cơ quan, ban ngành có liên quan.
         Huyện Đăk Glei, nằm tại tỉnh Kon Tum, đối mặt với nhiều thách thức do vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, và quá trình đô thị hóa. Những thách thức này đòi hỏi các giải pháp bền vững để nâng cao chất lượng sống cho người dân và bảo vệ môi trường sinh thái.
Đại diện Lãnh đạo Phòng TC-KH huyện thông qua một số nội dung
           Tại buổi làm việc, đại diện Phòng Tài chính - Kế hoạch đã trình bày về điều kiện tự nhiên khu vực, chính sách ưu đãi đầu tư, và các điều kiện thuận lợi khi triển khai dự án. Mục tiêu của dự án là cung cấp nước sạch cho cộng đồng dân cư, các hộ tiểu thủ công nghiệp, các công trình công cộng như y tế, giáo dục, và các cơ quan hành chính tại thị trấn Đăk Glei và các xã lân cận, góp phần cải thiện điều kiện sống và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Ông Trần Mã Thượng – cố vấn tập đoàn giới thiệu sơ lược về tập đoàn

Tại đây, ông Trần Mã Thượng – cố vấn tập đoàn đã giới thiệu sơ lược quá trình nghiên cứu, hoàn thiện và ứng dụng công nghệ xử lý nước thải tốc độ cao và công nghệ vi sinh hiện nay, ông  cho biết, từ ba năm trở lại đây doanh nghiệp này đã quan tâm đến các vấn đề đầu tư lĩnh vực nước sạch, nước ngọt tại Đồng bằng sông Cửu Long và  sẵn sàng cung cấp nguồn tài chính giá tốt sẵn sàng đồng hành cùng Aquaworks triển khai các dự án tại Việt Nam.
       Với những ưu thế vượt trội, tập đoàn mong muốn hỗ trợ huyện Đăk Glei lắp đặt và vận hành hệ thống xử lý nước, thực hiện hiệu quả việc tiết kiệm nguồn nước, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu hiện nay.

Đồng chí Y Thanh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

Đồng chí Thái Văn Tưởng – TUV, Bí thư Huyện ủy làm rõ một số nôi dung đến tập đoàn
Tại buổi làm việc, các đại biểu hai bên đã trao đổi sâu về việc lắp đặt hệ thống xử lý nước, cơ sở hạ tầng đường ống cung cấp nước sinh hoạt, và các vấn đề kỹ thuật liên quan.

Đồng chí Thái Văn Tưởng – TUV, Bí thư  Huyện ủy trao đổi ý kiến tại buổi làm việc

Trao đổi với tập đoàn,  Đồng chí Thái Văn Tưởng – TUV, Bí thư  Huyện ủy, nhấn mạnh rằng đây là cơ hội lớn để cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân, bảo vệ môi trường sinh thái, và đóng góp to lớn vào sự phát triển của địa phương. Đồng chí bày tỏ mong muốn Tập đoàn AQUAWORKS sớm triển khai dự án đâu từ xây dựng nhà máy nước sạch, hỗ trợ đầu tư, lắp đặt thiết bị xử lý, cung cấp nước với quy mô dự kiến khoảng 5.000 m³/ngày đêm góp phần giải quyết vấn đề nước sạch tại huyện Đăk Glei.

Ông Nguyễn Sam - Chủ tịch Thương mại và Phát triển Kinh doanh phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Ông Nguyễn Sam - Chủ tịch Thương mại và Phát triển Kinh doanh của Tập đoàn AQUAWORKS  bày tỏ sự cam kết của Tập đoàn trong việc đồng hành cùng huyện Đăk Glei. Ông nhấn mạnh rằng, với kinh nghiệm và công nghệ hiện đại, Tập đoàn AQUAWORKS tự tin sẽ mang lại giải pháp tối ưu về cung cấp nước sạch, góp phần cải thiện môi trường sống và đáp ứng nhu cầu cấp thiết của người dân trong huyện.

Các đại biểu Kiểm tra thực tế tại công trình cấp nước sinh hoạt huyện Đăk Glei

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Sau buổi làm việc, các đại biểu hai bên đã tiến hành khảo sát thực tế tại công trình cấp nước sinh hoạt huyện Đăk Glei. Tại đây, các đại biểu đã trao đổi thêm về tình hình hiện tại của công trình, đánh giá các tiềm năng và thách thức trong việc triển khai dự án mới. Các đại biểu từ Tập đoàn AQUAWORKS đã trực tiếp kiểm tra điều kiện thực tế, cung cấp các khuyến nghị kỹ thuật nhằm tối ưu hóa hiệu quả đầu tư và vận hành hệ thống cấp nước trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Sam - Chủ tịch thương mại và phát triển kinh doanh; Ông Trần Mã Thượng – Cố vấn tập đoàn chụp hình lưu niệm tại thác Đăk Ruồi

Tin, ảnh: Minh Đức – Nguyễn Tú