Chủ nhật, ngày 1 tháng 9 năm 2024
Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kiểm tra tiến độ việc thực hiện xóa nhà tạm ở 02 xã Mường Hoong và Ngọc Linh
27-8-2024

Chiều ngày 26/8, Đồng chí A Phương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đăk Glei đã có buổi kiểm tra thực tế tiến độ triển khai thực hiện việc xóa nhà tạm ở 02 xã Mường Hoong và Ngọc Linh.
Quang cảnh kiểm tra tiên độ thực hiện việc xóa nhà tạm

Việc triển khai xây dựng 100 căn nhà cho 100 hộ nghèo, cận nghèo, từ nguồn kinh phí 6 tỷ đồng của Đảng ủy khối doanh nghiệp Trung ương hỗ trợ mỗi căn 60 triệu đồng, phần còn lại tùy thuộc vào kinh tế của mỗi gia đình đóng góp thêm, nhưng phải đáp ứng đủ 3 cứng, mái cứng, tường cứng và nền cứng. Trong đó xã Mường Hoong được hỗ trợ 49 căn, xã Ngọc Linh 51 căn. Sau gần 4 tháng triển khai thực hiện xóa nhà tạm ở 02 xã Mường Hoong và Ngọc Linh, cùng với sự giúp sức của Cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn 10 và Bộ CHQS tỉnh. Đến nay đã có 39 căn nhà đưa vào sử dụng.
            Chị Y Thương – Thôn Lê Ngọc, xã Ngọc Linh, huyện Đăk Glei vui mừng nói:“Tôi là hộ nghèo, nếu không có Đảng, Nhà nước giúp đỡ, chắc niềm mơ ước của tôi không có căn nhà này và cảm ơn Đảng, Nhà nước, chú bộ đội đã giúp đỡ cho gia đình tôi có được căn nhà này"
            Ông A PHƯƠNG - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, tổ trưởng Tổ chỉ đạo xóa nhà tạm huyện Đăk Glei cho biết:"Qua kiểm tra thực tế hiện nay, nói chung cơ bản hoàn thành trên 90% rồi, đó là đánh giá về tổng thể, hiện nay còn lại 2 đến 3 căn nhà nữa mới được 50% thôi, hiện nay chúng tôi cố gắng làm sao  chỉ đạo Đảng ủy xã Mường Hoong và Ngọc Linh, anh em Sư đoàn 10 rồi Bộ CHQS tỉnh, làm sao cùng phối hợp Đảng ủy đẩy nhanh tiến độ này cho đến 30 tháng 9 của năm 2024 sẽ xong hoàn toàn 100 căn nhà đây”
Đồng chí A Phương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, thăm hỏi, động viên người dân trong việc xây dựng nhà ở

Việc triển khai thực hiện xóa nhà tạm ở tại 2 xã Mường Hoong và Ngọc Linh là chủ trương lớn của huyện Đăk Glei, nhằm giúp người dân có thêm niềm tin, động lực yên tâm lao động sản xuất vươn lên thoát nghèo.
Quang cảnh trao quà

Dịp này đồng chí A Phương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đăk Glei trao tặng 02 xuất quà cho Sư đoàn 10 và Trung đoàn 990, Bộ CHQS tỉnh đang thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ người dân xây dựng nhà ở tại 02 xã Mường Hoong và Ngọc Linh.

Tin, ảnh: A Lộc

1203922 Tổng số người truy cập: 6208 Số người online: