Chủ nhật, ngày 1 tháng 9 năm 2024
Đăk Glei: Gặp mặt tuyên dương học sinh tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong kỳ thi THPT năm 2024.
27-8-2024

Để động viên và khích lệ những học sinh đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi THPT năm 2024; Qua đó, Bồi dưỡng tình yêu quê hương, đất nước, và thúc đẩy tinh thần xung kích, tình nguyện. Chiều ngày 26/8/2024, BTV Huyện đoàn Đăk Glei tổ chức gặp mặt tuyên dương học sinh tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong kỳ thi THPT năm 2024.
Quang cảnh và các đại biểu về tham dự buổi lễ

Dự buổi lễ có đồng chí Thái Văn Tưởng – TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đỗ Sum – UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Đại diện Lãnh đạo Phòng Nội vụ, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Ngân hàng Chính sách XH huyện; Ban Giám hiệu các trường THPT Lương Thế Vinh, PTDT Nội trú, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên và  hơn 40 bạn học sinh có thành tích xuất sắc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT .
Đồng chí A Hậu – Phó Bí thư Huyện đoàn thông qua báo cáo

Năm học qua, Được sự quan tâm, chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện và sự phối hợp của các cơ quan ban ngành, đoàn thể trong huyện cùng với Công tác tuyên truyền, truyền thông, thông tin đầy đủ, chính xác về Kỳ thi và nhận được sự ủng hộ, đồng thuận của nhân dân trên địa bàn huyện; Qua đó, Năm học 2023-2024, huyện Đăk Glei có 277/280 học sinh đỗ tốt nghiệp THPT năm 2024, đạt tỷ lệ 98,9% . Trong đó, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp của Trường THPT Lương Thế Vinh  161/161 em, đạt 100%, Trường Phổ thông DTNT Đăk Glei 98/98 em, đạt 100%, Trung tâm GDNN-GDTX là 18/21 em, đạt 85,71%.
          Tại kỳ thi năm nay, nhiều em học sinh hoàn cảnh khó khăn đã vượt khó, vươn lên học giỏi, đạt kết quả cao như: em Lê Trần Trúc Ngà (Thủ khoa Khối C00 với 26,75 điểm); em Trần Văn Nam (Thủ khoa Khối A01 với 26,6 điểm); Y Thiên Lý – Thủ khoa Khối D01, và Khối A01...

Đồng chí Đỗ Sum – UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện động viên nhắn nhủ đến các em học sinh, sinh viên
Đồng chí Thái Văn Tưởng – TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Thái Văn Tưởng – TUV, Bí thư Huyện ủy đã gửi lời chúc mừng nồng nhiệt tới các em học sinh và nhấn mạnh rằng thành tích này là minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng của các em, sự quan tâm, hỗ trợ từ phía gia đình và đặc biệt là sự hướng dẫn tận tâm từ các thầy cô giáo.
          Để nâng cao chất lượng giáo dục, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị Ban Giám hiệu các trường THPT dưới sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, tập trung vào việc tuyển chọn, rà soát chất lượng học sinh từ đầu vào, đồng thời lập kế hoạch giảng dạy và bồi dưỡng để nâng cao kết quả trong các kỳ thi THPT quốc gia và các cuộc thi khác. Chú trọng phát hiện và bồi dưỡng giáo viên có chuyên môn cao, tận tâm để truyền cảm hứng cho học sinh, giúp các em đạt thành tích tốt nhất. Đồng chí mong rằng các gia đình và xã hội sẽ quan tâm, chăm lo hơn nữa cho các em học sinh, luôn đồng hành cùng các con và phối hợp chặt chẽ với nhà trường để giúp các em phát triển tài năng và đạt được ước mơ, trở thành những công dân có năng lực, phẩm chất đạo đức tốt, sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật, đóng góp tích cực vào sự phát triển của quê hương, đất nước.
         Đồng chí Bí thư Huyện ủy tin tưởng rằng, với tinh thần cầu thị và sự nỗ lực của cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh, cùng với sự ủng hộ của các cấp, các ngành, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đăk Glei sẽ tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đưa chất lượng giáo dục trở thành niềm tự hào của huyện nhà.
Đại diện Học sinh lớp 12 chia sẻ, cổ vũ các em học sinh lớp 11
Đồng chí Thái Văn Tưởng – TUV, Bí thư Huyện ủy trao quà cho 04 em đạt thành tích cao nhất trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2024 ( Đại diện nhận thay các em)
Đại diện lãnh đạo huyện trao giấy chứng nhận cho các em có thành tích xuất sắc trong kỳ thi THPT năm 2024

Tại buổi lễ, đồng chí Thái Văn Tưởng – TUV, Bí thư Huyện ủy trao quà cho 04 em có điểm số cao nhất trong kì thi THPT năm 2024; BTV Huyện  đoàn  đã  trao giấy chứng nhận và tiền thưởng cho 42 em có thành tích xuất sắc trong kỳ thi THPT năm 2024 với tổng số tiền 21 triệu đồng.
Tin, ảnh: Minh Đức – Nguyễn Tú

1203924 Tổng số người truy cập: 6214 Số người online: