Chủ nhật, ngày 1 tháng 9 năm 2024
Huyện Đăk Glei: Họp trao đổi, thống nhất việc trồng cây xanh dọc tuyến đường Hồ Chí Minh
20-8-2024

Chiều ngày 19/8 UBND huyện Đăk Glei đã có họp buổi trao đổi, thống nhất việc trồng cây xanh dọc tuyến đường Hồ Chí Minh, nhằm tạo cảnh quan môi trường, đô thị trên địa bàn huyện Đăk Glei.
Quang cảnh buổi họp trao đổi

Về dự có đồng chí Nguyễn Văn Đông – Đại diện văn phòng quản lý đường bộ III.4: đồng chí Trần Vũ Thiện – Hạt trưởng hạt quản lý đường bộ huyện;
           Về phía huyện có đồng chí Thái Văn Tưởng – TUV, Bí thư Huyện ủy: đồng chí Y Thanh – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện: đại diện lãnh đạo các phòng ban liên quan.
           Theo báo cáo kết quả rà soát vị trí trồng cây xanh dọc tuyến đường Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện thuộc các xã Đăk Man, xã Đăk Pek, Thị trấn Đăk Glei, xã Đăk Kroong, xã Đăk Môn, cụ thể: Thị trấn Đăk Glei: Từ Km 1441+30 thôn Long Nang, Km 1442 thôn Đăk Poi, Km 1444+30 thôn Đăk Tung: Xã Đăk Man: từ Km 1414+400 đến Km 1418+400 thuộc 03 thôn: Măng Khênh, Đông Lốc, Đông Nây Xã Đăk Pek: Km 1434+500 (từ cầu Đăk Ven lên tới thôn Đăk Nớ): Xã Đăk Kroong: từ Km 1448 đến Km 1459 thuộc 05 thôn: Đăk Sút, Đăk Túc, Đăk Gô, Đăk Wâk, Đăk Bo: Xã Đăk Môn: từ Km 1459+890 đến Km 1462+300 thuộc 05 thôn: Lanh Tôn, Broong Mẹt, Broong Mỹ, Đăk Giấc, Đăk Nai. Dự kiến số lượng cây trồng toàn tuyến là 1.741 cây. Chủng loại cây gồm: Cây Cau lùn, cây Kèn hồng, cây Bàng Đài loan, cây Thông, cây Sao, cây Dầu, cây Muồng Hoàng yến, cây Bằng lăng, cây Mai Anh Đào.
Ý kiến trao đổi của phòng ban liên quan

Tại buổi trao đổi đại diện lãnh đạo các phòng ban có những ý kiến như: Khó khăn trong việc đấu nối các tuyến đường khu dân cư với đường Hồ Chí Minh: Trồng các loại cây nào không ảnh hưởng đến hành lang ATGT giao thông dọc tuyến đường Hồ Chí Minh thuộc địa bàn huyện Đăk Glei…
Đồng chí Y Thanh – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phát biểu Kết luận

Đồng chí Y Thanh – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận: Tuyến đường đoạn từ xã Đăk Man đến xã Đăk Môn thời gian qua đã bị xử phạt các dịch vụ buôn bán, liên quan đến đất làm nhà ở của người dân vi phạm hành lang đường bộ dọc tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn từ xã Đăk Man đến xã Đăk Môn: Việc trồng cây xanh UBND huyện giao phòng nông nghiệp phối hợp các xã, thị trấn liên quan xác định các loại cây trồng, liên quan đến đất của người dân dọc tuyến đường, các cơ quan tham mưu UBND huyện xây dựng văn bản gửi các cơ quan liên quan, thống nhất, để việc triển khai trồng cây xanh trong thời gian sớm nhất, nhằm tạo cảnh quan môi trường đô thị trên địa bàn huyện xanh, sạch, đẹp.
Tin, ảnh: A Lộc

1204046 Tổng số người truy cập: 6448 Số người online: