Thứ 5, ngày 15 tháng 8 năm 2024
Đăk Glei:Tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ
13-8-2024

Sáng ngày 13/8/2024, Công an huyện Đăk Glei tổ chức tiêu hủy vũ khí, Vật liệu  nổ, công cụ hỗ trợ thu hồi trong nhân dân.
Quang cảnh buổi tiêu hủy vũ khí, Vật liệu  nổ, công cụ hỗ trợ

Số vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ  được Công an huyện Đăk Glei  tiến hành tiêu hủy lần này bao gồm: súng quân dụng: 12 khẩu; Súng cồn tự chế: 157 súng; Vũ khí thô sơ: 59 cái; 121 khẩu súng kíp; súng săn: 6 súng; 29 cái linh kiện súng; 999 viên đạn chì; 7 viên đạn quân dụng và 03 trái lựu đạn.
Kiểm tra và tiến hành tiêu hủy

Để thực hiện đúng các quy định của Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và Thông tư của Bộ trưởng Bộ Công an; Sau khi kiểm tra phân loại, số vũ khí, vật liệu nổ trên đã được cơ quan chức năng tiến hành tiêu hủy theo đúng quy trình, có sự giám sát chặt chẽ của hội đồng tiêu hủy và bảo đảm an toàn tuyệt đối.
Trung tá Y Mây – Phó Trưởng công an huyện phát biểu

Thời gian tới, Công an huyện Đăk Glei tiếp tục chỉ đạo các đội nghiệp vụ, công an các xã, thị trấn triển khai quyết liệt các biện pháp đấu tranh, xử lý nghiêm các đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái phép. Đồng thời, tích cực tuyên truyền, vận động người dân tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, góp phần bảo đảm và giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn./.
Tin, ảnh: A Lộc – Nguyễn Tú