Thứ 5, ngày 15 tháng 8 năm 2024
ĐẠI HỘI CHI HỘI LUẬT GIA HUYỆN ĐĂK GLEI LẦN THỨ III, NHIỆM KỲ 2024 - 2029
4-8-2024

Chiều ngày 02/8/2024, Chi Hội Luật gia huyện Đăk Glei đã long trọng tổ chức Đại hội chi hội luật gia huyện Đăk Glei lần thứ III, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Về dự Đại hội có đồng chí Plong Phan – UVBTV, Trường Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTQVN huyện; Đồng chí Trần Trọng Từ - Chi hội trưởng chi hội luật gia huyện, Chủ nhiệm UBKT huyện; Đại diện phòng Nội vụ huyện và các hội viên chi hội luật gia huyện.
Đoàn Chủ tịch Đại hội

Quanh cảnh và các đại biểu về tham dự Đại hội
Đồng chí Nguyễn Ly – Phó chánh văn phòng HĐND-UBND huyện, Hội viên Chi Hội Luật gia huyện thông qua báo cáo tại Đại hội

Hiện Chi Hội Luật gia Đăk Glei có 37 hội viên.  Nhiệm kỳ 2019-2024, Chi hội  luật gia huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai công tác Hội; Chi hội đã phối hợp với Hội luật gia tỉnh tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật, trợ giúp pháp lý được 05 đợt, cho gần 1000 lượt người dân tham gia; tổ chức tốt các hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật bằng các hình thức phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của đơn vị. Ngoài việc tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý các hội viên còn tập trung hướng dẫn, vận động Nhân dân thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật liên quan trực tiếp đến đời sống, sinh hoạt của người dân thông qua các hình thức: tư vấn pháp luật, tham gia tố tụng và đại diện ngoài tố tụng; đảm bảo các hoạt động trợ giúp pháp lý được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật. Trong nhiệm kỳ qua đã tổ chức được 12 đợt/12 xã, thị trấn cho hơn 1.500 lượt người tham dự. Đồng thời, duy trì công tác phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình huyện thực hiện tổ chức trợ giúp pháp lý qua sóng phát thanh mỗi tuần một chương trình với thời lượng từ 7 đến 10 phút phát vào tối thứ bảy và sáng chủ nhật hàng tuần... góp phần tăng cường pháp chế, đẩy mạnh quản lý nhà nước bằng pháp luật, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa.
            Với những kết quả đạt được trong công tác, nhiệm kỳ qua, tập thể Chi hội và nhiều hội viên thuộc Chi hội đã có thành tích xuất sắc trên các mặt công tác được Tỉnh hội xét, đề nghị tặng Giấy khen của Chủ tịch Tỉnh.
Các đại biểu thảo luận tại Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã dành thời gian thảo luận về những khó khăn vướng mắc còn tồn tại. Đồng thời, đưa ra một số phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới đó là: Tiếp tục phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện có hiệu quả Điều lệ Hội và các văn bản hướng dẫn thi hành; Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng và nâng cao phẩm chất đạo đức, nghề nghiệp cho cán bộ, hội viên; Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc triển khai Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII, XIII); Đẩy mạnh công tác vận động phát triển hội viên Hội Luật gia trong cơ quan. Phấn đấu trong nhiệm kỳ kết nạp thêm 15 đến 20 hội viên; Duy trì chế độ sinh hoạt định kỳ, thu, trích, nộp hội phí đầy đủ, đúng quy định. Chủ động báo cáo, đề xuất với Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện về chương trình, kế hoạch công tác của Chi hội…
Bầu Ban Chấp hành khóa III, nhiệm 2024 - 2029

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Chi hội khóa mới, nhiệm kỳ 2024 - 2029, gồm 05 đồng chí. Trong đó, Đồng chí Nguyễn Văn Lời -Trưởng phòng Tư Pháp huyện làm Chi hội trưởng; Đồng chí Y Dương – Chuyên viên Phòng Tư pháp làm Chi hội phó; Đã bầu 03 đồng chí đi dự Đai hôi Luật gia tỉnh trong thời gian tới và thông qua Nghị quyết Đại hội luật gia huyện Đăk Glei khóa III, nhiệm 2024 – 2029.

Các đồng chí trong Ban chấp hành ra mắt và nhận nhiệm vụ trước Đại hội
Tin, ảnh: A Lộc – Nguyễn Tú