Thứ 4, ngày 31 tháng 7 năm 2024
Họp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc hoàn thiện hồ sơ xét đạt chuẩn xã Nông thôn mới đối với xã Đăk Choong
30-7-2024

Sáng ngày 29/7/2024, đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia chủ trì cuộc họp  tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc hoàn thiện hồ sơ xét đạt chuẩn xã Nông thôn mới đối với xã Đăk Choong, huyện Đăk Glei.
Quang cảnh cuộc họp

Tham dự cuộc họp có đồng chí Rơ Châm định - Phó Chủ tịch UBND huyện phụ trách lĩnh vực nông nghiệp, Phó Trưởng Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia; Các Thành viên Ban chỉ đạo Chương trình Nông thôn mới huyện; Đại diện Lãnh đạo UBMTTQVN huyện Đăk Glei, Hội liên hiệp phụ nữ, Hội Nông dân, Liên đoàn lao động, Hội cựu chiến binh, Huyện đoàn Đăk Glei; Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch UBMTTQVN xã, Chủ tịch UBND xã Đăk Choong.
Đại diện Lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và PTNT trình bày kết quả thẩm định

Theo báo cáo của Phòng Nông nghiệp và PTNT về thực hiện mục tiêu xã đạt chuẩn NTM xã Đăk Choong.  Qua thẩm định thực tế cho thấy, UBND xã Đăk Choong đã thực hiện các hồ sơ đề nghị thẩm tra mức độ đạt chuẩn các chỉ tiêu, tiêu chí xây dựng NTM đến năm 2023 theo đúng quy định; Một số tiêu chí cụ thể về xây dựng dựng NTM đạt kết quả cao, tỉ lệ người dân hài lòng cao ;Hệ thống điện thắp sáng đảm bảo phục vụ người dân ( tỷ lệ hài lòng gần 95%); Cơ sở vật chất các trường học và chất lượng giáo dực tốt( tỷ lệ hài lòng trên 68%);…; Kinh tế, xã hội, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện. Hệ thống chính trị được tăng cường; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác tuyên truyền, vận động được triển khai thực hiện hiệu quả, được bà con nhân dân đồng tình hưởng ứng tham gia. Theo đánh giá của Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện Đăk Glei , xã Đăk Choong  đạt 19/19 tiêu chí NTM.
            Tuy nhiên, qua khảo sát vẫn còn phần đông các hộ gia đình trên địa bàn xã chưa hài lòng với kq xây dựng NTM, cụ thể như: Thu nhập người dân còn thấp; một số đường đi khu sản xuất chưa đảm bảo yêu cầu,…
Đồng chí Y Thanh- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia phát biểu tại cuộc họp

Trên cơ sở kết quả tự đánh giá theo từng tiêu chí của địa phương, đồng chí Y Thanh- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia đề nghị địa phương tiếp tục bổ sung, hoàn thiện thêm một số tiêu chí đạt nhưng chưa sát theo qui định như tiêu chí 12, tiêu chí 18… để trình lên cấp trên thẩm định, xét công nhận; đề nghị các phòng, ban chuyên môn của huyện phối hợp chặt chẽ với xã Đăk Choong  tập trung rà soát, bổ sung theo yêu cầu để hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị lên cấp trên xét công nhận đạt xã chuẩn NTM trong thời gian sớm nhất.
Thực hiện: A Lộc – Nguyễn Tú