Thứ 5, ngày 15 tháng 8 năm 2024
Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ điểm tại xã Đăk Môn, huyện Đăk Glei
13-8-2024

Nhân kỷ niệm 79 năm ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 -19/8/2024) và 19 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) (19/8/2005 - 19/8/2024), chiều ngày 13/8/2024, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ xã Đăk Môn long trọng tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” năm 2024 “điểm” của huyện tại xã Đăk Môn.
Tiết mục văn nghệ chào mừng Ngày hội

Dự và chung vui ngày hội có đồng chí A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Rơ Châm Định, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đ/c Plong Phan - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; Đ/c Thượng tá  Bùi Đình Quang, UVBTV, Trưởng Công an huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện; Lãnh đạo các đồn Biên phòng trên địa bàn huyện;đại diện Thường trực Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn; đồng chí Trưởng Công an xã, thị trấn và đông đảo cán bộ, Nhân dân xã Đăk Môn.
Quang cảnh và các đại biểu về dự Ngày hội

Các hoạt động trong ngày hội bao gồm văn nghệ chào mừng, lễ chào cờ, giới thiệu đại biểu, phát biểu khai mạc, thảo luận, trao đổi kinh nghiệm; lãnh đạo huyện phát biểu động viên, chỉ đạo Ngày hội; Tặng quà cho các đối tượng chính sách Công bố các Quyết định và mời lãnh đạo trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào.

Đại diện công an xã Đăk Môn thông qua báo cáo tại Ngày hội

Đăk Môn là một xã thuộc vùng I, nằm cách trung tâm huyện 30 km về phía Nam; hội tụ các yếu tố dân tộc, tôn giáo; có đường ĐH 85 đi qua, các loại phương tiện giao thông qua lại thường xuyên thuận lợi cho việc vận chuyển nông sản, giao thương, trao đổi, buôn bán hàng hoá của người dân trên địa bàn. Xã Đăk Môn có dân số 1.792 hộ/6.665 nhân khẩu; Tình hình kinh tế - xã hội ngày càng phát triển ổn định, đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân ngày càng được cải thiện, nâng cao.
          Xác định công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc có vị trí, vai trò quan trọng trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, thời gian qua Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Đăk Môn đã chỉ đạo triển khai nhiều nội dung, hình thức phù hợp để tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, của Bộ Công an; Thường xuyên cung cấp, trao đổi tình hình hoạt động của tội phạm (nhất là lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng) đến các thôn, làng để Nhân dân nêu cao ý thức cảnh giác, tự quản, tự phòng, tự hoà giải, chủ động phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội, kết hợp với xây dựng nông thôn mới, xây dựng gia đình văn hoá, thôn làng văn hoá an toàn về an ninh, trật tự; Duy trì, nâng cao hiệu quả hoạt động của mô hình Tổ tự quản cộng đồng, gồm 12 tổ với 86 thành viên; đồng thời củng cố, duy trì hoạt động và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến.
          Công tác phát động toàn dân tham gia phát hiện, tố giác, đấu tranh phòng chống tội phạm, trật tự công cộng…luôn được Ban Chỉ đạo xã, lực lượng Công an xã quan tâm đẩy mạnh trong suốt thời gian vừa qua; Quần chúng nhân dân đã góp phần phát hiện, tố giác, giúp sức cho lực lượng Công an phát hiện, ngăn chặn, xử lý 03 vụ, 4 đối tượng phạm pháp hình sự; quản lý, giáo dục, cảm hóa 03 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy; vận động giao nộp 04 vũ khí các loại; tuần tra ban đêm, kiểm tra cư trú, phát hiện, xử lý 06 trường hợp vi phạm; tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phát hiện, xử lý 35 trường hợp vi phạm; ....; hướng dẫn, giúp đỡ 02 đối tượng tù tha về được vay vốn ngân hàng để làm ăn kinh tế, ổn định cuộc sống. Chỉ đạo, hướng dẫn lực lượng Dân phòng, Tổ bảo vệ ANTT làm tốt công tác tuần tra ban đêm, công tác phòng chống cháy, nổ ở địa bàn khu dân cư, góp phần vào công tác phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh, trật tự…
Đồng chí A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phát biểu tại ngày hội

Phát biểu chung vui tại ngày hội, đồng chí A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả mà cấp ủy, chính quyền, Nhân dân và lực lượng vũ trang xã Đăk Môn đạt được trong thời gian qua; đồng chí đề nghị trong thời gian tới cấp ủy, chính quyền xã Đăk Môn tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”;  tích cực tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm, vi phạm pháp luật; Tăng cường củng cố lực lượng tham gia làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự tại cơ sở, đảm bảo chất lượng hoạt động, nâng cao công giáo dục chính trị tư tưởng, phát huy phẩm chất đạo đức cách mạng, nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn để đáp ứng nhiệm vụ công tác trong tình hình mới. ..
Đồng chí A Phương – Phó Bí thư Tường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao giấy khen cho các tập thể
Đồng chí Rơ Châm Định – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các cá nhân
Đại diện UBND xã trao giấy khen cho các tập thể và các cá nhân
Đại diện lãnh đạo UBND xã Đăk Môn trao quà cho các hộ gia đình chính sách

Nhân dịp này, 6 tập thể, 05 cá nhân đã được tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện;  Chủ tịch UBND xã Đăk Môn trao tặng Giấy khen cho 03 tập thể, 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” năm 2024. Đồng thời, UBND xã trao tặng 2 phần quà cho các đối tượng chính sách.
Thực hiện: A Lộc – Nguyễn Tú