Thứ 4, ngày 14 tháng 8 năm 2024
Hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt một số chỉ thị, kết luận, quy định, kế hoạch của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.
13-8-2024

Sáng 13/8, Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh học tập, quán triệt một số chỉ thị, kết luận, quy định, kế hoạch của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh. Đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị.
Quang cảnh trực tuyến và các địa biểu dự tại điểm cầu huyện Đăk Glei.

Dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh có các đồng chí: A Pớt - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lê Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; U Huấn - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy; các sở, ban, ngành của tỉnh; các ban HĐND tỉnh và các đơn vị liên quan. Hội nghị được kết nối với điểm cầu Công an tỉnh, Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; 10 huyện, thành phố và các xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh.
          Tại điểm cầu huyện Đăk Glei có các đồng chí Thái Văn Tưởng - TUV, Bí thư Huyện ủy; A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; A Sô Lai - UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Plong Phan - UVBTV, Trưởng BDV huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí UVBCH Đảng bộ huyện; các đồng chí báo cáo viên huyện ủy; bí thư các TCCSĐ trực thuộc huyện ủy.
Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Đảng ủy xã Đăk Plô.

Tại điểm cầu các xã, thị trấn có tập thể BCH Đảng bộ, các xã, thị trấn, cán bộ công chức các xã, thị trấn; Trưởng phó các ban ngành, mặt trận đoàn thể; Đồn trưởng đồn biên phòng; bí thư phó bí thư chi bộ các đồn biên phòng đóng chân trên địa bàn 03 xã biên giới; bí thư chi bộ các thôn, làng; Hiệu trưởng, hiệu phó các trường Mầm non, tiểu học, THCS đứng chân trên địa bàn; Trưởng, phó trạm y tế các xã, thị trấn.
          Tại Hội nghị, các đại biểu được quán triệt 5 chỉ thị, kết luận, quy định, kế hoạch của Đảng gồm: Quy định số 178-QĐ/TW, ngày 27-6-2024 của Bộ Chính trị "về kiểm soát quyền lực, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác xây dựng pháp luật"; Kế hoạch số 155-KH/TU, ngày 28-6-2024 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh "về chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025 - 2030"; Chỉ thị số 34-CT/TW, ngày 24-5-2024 của Ban Bí thư Trung ương Đảng "về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát triển nhà ở xã hội trong tình hình mới"; Kết luận số 81-CT/TW, ngày 04-6-2024 của Bộ Chính trị “về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khoá XI về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường”; Kết luận số 84-CT/TW, ngày 21-6-2024 của Bộ Chính trị "về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW của Bộ Chính trị (khoá X) về tiếp tục xây dựng và phát triển văn học, nghệ thuật trong thời kỳ mới".
           Kết luận Hội nghị, đồng chí A Pớt - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị, để việc triển khai thực hiện các chỉ thị, kết luận, quy định, kế hoạch của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đạt kết quả cao nhất, các huyện uỷ, thành uỷ, đảng uỷ trực thuộc Tỉnh uỷ căn cứ điều kiện thực tế của địa phương, đơn vị, lựa chọn hình thức phù hợp để tiếp tục quán triệt các chỉ thị, kết luận, quy định, kế hoạch của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đến các đồng chí cán bộ, đảng viên chưa tham gia tại Hội nghị trực tuyến của tỉnh hôm nay (nếu có). Đồng thời, bố trí thời gian hợp lý để quán triệt, triển khai kế hoạch về chuẩn bị, tổ chức đại hội đảng bộ cấp cơ sở và đại hội đảng bộ cấp huyện nhiệm kỳ 2025 - 2030 của địa phương, đơn vị mình, bảo đảm tiến độ, chất lượng, hiệu quả.
           Đồng chí lưu ý các cơ quan báo chí của tỉnh, Cổng Thông tin điện tử tỉnh tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về các chỉ thị, kết luận, quy định, kế hoạch của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, gắn với tuyên truyền về những điển hình tiên tiến trong phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhằm nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân để tập trung triển khai thực hiện.
          Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thường xuyên theo dõi, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc việc tổ chức quán triệt các chỉ thị, kết luận, quy định, kế hoạch của Bộ Chính trị, Ban Bí thư trong toàn Đảng bộ tỉnh; kịp thời báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo giải quyết những vấn đề bất cập, phát sinh trong quá trình triển khai thực hiện (nếu có).
          Các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy; các ban cán sự đảng, đảng đoàn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn; các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Quy định số 178-QĐ/TW, ngày 27-6-2024 của Bộ Chính trị "về kiểm soát quyền lực, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác xây dựng pháp luật" và Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Quy định số 178-QĐ/TW.
           Các Tiểu ban giúp việc chuẩn bị và tổ chức đại hội XVII Đảng bộ tỉnh (Văn kiện, Nhân sự, Tổ chức phục vụ); các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy căn cứ chức năng, nhiệm vụ, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả Kế hoạch số 155-KH/TU, ngày 28-6-2024 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh "về chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025 - 2030" nhằm tổ chức thành công đại hội, bảo đảm đúng tiến độ, đạt chất lượng.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông

1146871 Tổng số người truy cập: 2065 Số người online: