Thứ 6, ngày 27 tháng 9 năm 2024
Bí thư Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Xốp
11-9-2024

Sáng ngày 11/9/2024,  Đoàn công tác của Ban Thường vụ Huyện ủy do đồng chí Thái Văn Tưởng – TUV, Bí thư Huyện uỷ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc và nắm bắt tình hình tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 9 tháng đầu năm 2024; phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2024 Đảng bộ xã Xốp.
Quang cảnh buổi làm việc

Cùng đi có các đồng chí trong Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ và Lãnh đạo một số cơ quan chuyên môn của huyện.
Đại diện lãnh đạo xã Xốp trình bày báo cáo tại buổi làm việc

Trong thời gian qua, Đảng bộ xã Xốp đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội phù hợp với tình hình địa phương. Công tác phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng và vật nuôi được triển khai kịp thời. Tổng diện tích gieo trồng vụ Đông Xuân đạt 100% kế hoạch, tổng đàn gia súc, gia cầm đạt 98,3%. Diện tích trồng cây lâu năm tăng thêm 12,4 ha, trong đó có 6,8 ha sâm Ngọc Linh. Việc cải tạo vườn tạp và trồng cà phê xứ lạnh (coffee arabica) đã triển khai hiệu quả, với 29,7 ha cà phê đã trồng. Các mô hình phát triển kinh tế như trồng hồng, Sacha Inchi và nấm linh chi đỏ cũng được quan tâm.
          Chương trình xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao tiếp tục được thực hiện. Xã duy trì 10/19 tiêu chí và phấn đấu đạt thêm 4 tiêu chí vào cuối năm 2024.  Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tiếp cận, mạnh dạn vay vốn từ ngân hàng chính sách luôn được quan tâm thực hiện,  sử dụng vốn đúng mục đích vay vốn ; hiện nay tổng số hộ vay vốn tại ngân hàng chính sách là 382 hộ, dư nợ đến thời điểm 15/08/2024 là 18.779 triệu đồng; Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, kiện toàn; tính từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã kết nạp được 22/33 đảng viên (đạt 66,6 % so với chỉ tiêu giao trong nhiệm kỳ). Công tác văn hóa, giáo dục, quốc phòng, an ninh được đảm bảo, và công tác cải cách hành chính được triển khai đồng bộ.

Đại diện Ban Thường vụ Huyện ủy, trình bày ý kiến tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các đồng chí trong đoàn công tác đã đánh giá cao những kết quả xã Xốp đã đạt được;  đồng thời chỉ ra một số tồn tại cần khắc phục như công tác trồng rừng chưa đạt yêu cầu, cần rà soát lại quỹ đất để trồng dược liệu, và đánh giá công tác quy hoạch cán bộ.. . Mặt khác, đưa ra, gợi mở  các giải pháp để xã sớm hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội  năm 2024.
Đồng chí Thái Văn Tưởng- TUV - Bí thư Huyện ủy kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí TUV - Bí thư Huyện ủy Thái Văn Tưởng đã ghi nhận sự đoàn kết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng ủy xã Xốp  trong thời gian qua, đồng chí cũng chỉ ra một số hạn chế, tồn tại cần khắc phục trong thời gian tới. Qua đó, Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu Đảng ủy, chính quyền xã Xốp  tiếp tục đoàn kết lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội đã đề ra; Cụ thể, Đồng chí Bí thư yêu cầu Đảng ủy xã Xốp Tiếp tục ra soát và quản lý diện tích sâm Ngọc Linh, kiểm tra tình trạng sâm giả, cải tạo vườn tạp và lựa chọn cây trồng phù hợp để phát triển kinh tế bền vững. Đánh giá và triển khai hiệu quả các mô hình kinh tế, đặc biệt là mô hình nấm và sản phẩm OCOP; phát triển trồng cây dược liệu dưới tán rừng; Đối với diện tích rừng bị lấn chiếm, cần thực hiện việc thu hồi và trồng lại rừng.
         Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu chính quyền xã Xốp Ra soát và xóa 24 căn nhà tạm, kêu gọi và huy động nguồn lực từ cộng đồng để thực hiện việc này một cách hiệu quả và đúng tiến độ; Tiếp tục vận động con em đến trường và học nghề để tạo cơ hội việc làm; tăng cường tuyên truyền, vận động quần chúng Nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Nâng cao chất lượng dân quân tự vệ và đảm bảo công tác quốc phòng, an ninh; Chú trọng công tác xây dưng Đảng, thực hiện tốt công tác phát triển  đảng viên, đặc biệt phát triển trong đoàn viên thanh niên; Tiếp tục triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong những tháng cuối năm, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, xã đã đề ra; tập trung triển khai thực hiện tốt kế hoạch chuẩn bị và tổ chức Đại hội các chi bộ, tiến tới Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2025-2030…
Tin, ảnh: A Lộc – Nguyễn Tú