Thứ 6, ngày 27 tháng 9 năm 2024
Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra tiến độ việc triển khai xây dựng nhà Rông thôn Đăk Xanh, thị trấn Đăk Glei
10-9-2024

Chiều ngày 10/9, Đồng chí Thái Văn Tưởng - TUV, Bí thư Huyện ủy: đồng chí Lê Viết Nam - Phó Bí thư Huyện ủy đã có buổi kiểm tra tiến độ triển khai xây dựng Nhà Rông thôn Đăk Xanh, thị trấn Đăk Glei, huyện Đăk Glei.
Nhà Rông thôn Đăk Xanh nhìn từ trên cao

Nhà Rông truyền thống thôn Đăk Xanh, thị trấn Đăk Glei có tổng kinh phí xây dựng trên 1 tỷ 100 triệu đồng: trong đó 300 triệu đồng là sự đóng góp của  trên 260 hộ dân trong thôn. Nhà rông được xây dựng trên diện tích khoảng 250m2, có chiều dài khoảng 18m, rộng 7m và cao 13m, mái lợp cỏ mây, được thiết kế theo kiểu nhà Rông truyền thống, với những hoa văn, họa tiết rất công phu và tỉ mĩ, đủ sức cho trên 100 người sinh hoạt, văn hóa, văn nghệ, hội họp. Dự kiến cuối tháng 9 này nhà Rông thôn Đăk Xanh được đưa vào sử dụng.
  Đồng chí Thái Văn Tưởng - TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Viết Nam - Phó Bí thư Huyện ủy kiểm tra tiến độ triển khai việc xây dựng Nhà Rông

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Thái Văn Tưởng - TUV, Bí thư Huyện ủy: đã chỉ đạo, Đảng ủy, UBND thị trấn triển khai thêm một số hạng mục như: Trồng cây Thông trước nhà Rông, hàng rào và công trình phụ làm sao cho hợp lý tạo được cảnh quan xanh, sạch, đẹp cho nhà Rông.
          Việc khôi phục lại các giá trị văn hóa nhà rông truyền thống ở huyện Đăk Glei, luôn được bà con người đồng bào dân tộc thiểu số ở các thôn, làng quan tâm, đây cũng là điểm nhấn hình thành các tua du lịch, thu hút du khách đến tham quan trải nghiệm, góp phần thúc đẩy các ngành lĩnh vực khác cùng phát triển theo Nghị quyết số 12 của Tỉnh ủy khóa XVI đã đề ra.
         Trước đó, Đồng chí Thái Văn Tưởng - TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Viết Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, đi kiểm tra Bờ kè Điểm trường Mầm non, khu tái định cư thôn Chung Năng và thăm phát sữa cho các cháu: cho ý kiến triển khai việc trồng cây xanh tại trụ sở UBND thị trấn: Bãi đá Công ty TNHH MTV Thạch Anh Sa, thôn Đăk Poi và tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai, thôn 16/5 sẽ được khởi công và cuối tháng 9 năm 2024.
Một số hình ảnh Đồng chí Thái Văn Tưởng – TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Viết Nam – Phó Bí thư Huyện ủy, đi kiểm tra.

Đồng chí Thái Văn Tưởng - TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Viết Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, kiểm tra Bờ kè Điểm trường Mầm non
Đồng chí Thái Văn Tưởng - TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Viết Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, phát sữa cho các cháu tại Điểm trường mầm non
Đồng chí Thái Văn Tưởng - TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Viết Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, đi kiểm tra Bãi đá Công ty TNHH MTV Thạch Anh Sa, thôn Đăk Poi
Tin, ảnh: A Lộc