Thứ 6, ngày 27 tháng 9 năm 2024
Lãnh đạo huyện Đăk Glei dự Lễ ký kết tài trợ xây dựng Trường Tiểu học xã Ngọc Linh
17-9-2024
        Chiều ngày 16/9, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Kon Tum (Vietinbank Kon Tum) tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng tài trợ kinh phí xây dựng công trình Trường tiểu học xã Ngọc Linh (huyện Đăk Glei).

Lãnh đạo tỉnh Kon Tum tham dự buổi lễ

Lãnh đạo huyện Đăk Glei tham dự buổi lễ

Tham dự buổi lễ  có các đồng chí: Dương Văn Trang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Y Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Y Thị Bích Thọ, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy,  Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Thái Văn Tưởng – TUV, Bí thư Huyện ủy huyện Đăk Glei; đồng chí Lê Viết Nam – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đăk Glei cùng lãnh đạo Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Kon Tum.
Toàn cảnh xã Ngọc Linh, huyện Đăk Glei
Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở xã Ngọc Linh còn rất nhiều khó khăn

Xã Ngọc Linh hiện đang gặp khó khăn về kinh tế, với tỷ lệ hộ nghèo trên 30% và hộ cận nghèo chiếm hơn 19%. Trong năm học 2024-2025, Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở xã Ngọc Linh có trên 550 học sinh, trong đó cấp tiểu học có 329 em. Tuy nhiên, cơ sở vật chất của trường còn nhiều hạn chế, như phải sử dụng các phòng học tạm, thiếu phòng học bộ môn, trang thiết bị dạy học và nhà ở cho giáo viên.

Vietinbank Kon Tum ký kết hợp đồng tài trợ với huyện Đăk Glei

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa đến Lãnh đạo ngân hành vietinBank- chi nhánh tỉnh Kon Tum  và Lãnh đạo huyện Đăk Glei

Chia sẻ những khó khăn này, Ngân hàng Vietinbank đã quyết định tài trợ kinh phí xây dựng Trường Tiểu học xã Ngọc Linh. Sự tài trợ này sẽ góp phần vào việc kiên cố hóa cơ sở vật chất trường lớp, xóa bỏ phòng học tạm và nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương. Tổng kinh phí tài trợ từ Vietinbank là 7 tỷ đồng, với quy mô công trình gồm một tòa nhà học 3 tầng với 9 phòng học, cùng 4 hạng mục phụ trợ và trang thiết bị dạy học.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Dương Văn Trang phát biểu lại Lễ ký kết

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Dương Văn Trang-  Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban lãnh đạo và tập thể cán bộ, nhân viên Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Kon Tum vì sự quan tâm và đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh. Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy đảng và chính quyền huyện Đăk Glei cần tăng cường công tác giám sát và đôn đốc nhà thầu để đảm bảo công trình hoàn thành đúng tiến độ và chất lượng, phát huy hiệu quả sử dụng. Đồng chí bày tỏ mong muốn Vietinbank tiếp tục đồng hành và quan tâm đến tỉnh Kon Tum trong việc hỗ trợ nâng cao đời sống cho đồng bào dân tộc thiểu số ở các xã vùng sâu, vùng xa và vùng đặc biệt khó khăn trong thời gian tới.
Tin, ảnh: Nguyễn Tú