Thứ 6, ngày 27 tháng 9 năm 2024
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kiểm tra thực tế xóa nhà tạm
17-9-2024
           Chiều ngày 17/9/2024 , đồng chí A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND, Tổ trưởng tổ hỗ trợ việc làm nhà ở cho bà con nhân dân  02 xã Mường Hoong và Ngọc Linh  làm trưởng đoàn, đã có buổi kiểm tra thực tế tiến độ triển khai thực hiện xóa nhà tạm ở 02 xã Mường Hoong và Ngọc Linh.
           Tham gia cùng đoàn công tác có đồng chí Plong Phan – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, Tổ phó; Đại diện Tổ cấp ủy phụ trách địa bàn 02 xã; Đại diện lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy; đại diện lãnh đạo 02 xã Mường Hoong và Ngọc Linh.
          Được sự quan tâm của Tỉnh ủy Kon Tum và tổ công tác 262 trên địa bàn xã Mường Hoong và xã Ngọc Linh năm 2024 được hỗ trợ tổng cộng 100 căn nhà cho 100 hộ nghèo và cận nghèo, với nguồn kinh phí 6 tỷ đồng từ Đảng ủy khối doanh nghiệp Trung ương, mỗi hộ được hỗ trợ 60 triệu đồng. Cụ thể, xã Mường Hoong được hỗ trợ xây dựng 49 căn còn xã Ngọc Linh là 51 căn. Tính đến thời điểm hiện tại, xã Ngọc Linh đã hoàn thành xây dựng 40 căn nhà và đang tiếp tục xây dựng 11 căn nhà;  Xã Mường  Hoong đã hoàn thành 29 căn nhà, còn lại 20 căn đang trong quá trình xây dựng và hoàn thiện.
           Tuy nhiên, trong quá trình triển khai , 02 xã vẫn gặp một số khó khăn, như thời tiết mưa nhiều và người dân đang thu hoạch lúa, ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng. Bên cạnh đó, vẫn còn một số hộ dân chưa tích cực phối hợp, còn có một số hộ dân ỷ lại trong việc triển khai xây dựng nhà ở.

Đồng chí A Phương – Phó Bí Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kiểm tra tiến độ xây dựng tại xã Mường Hoong và xã Ngọc Linh

Tại các nơi kiểm tra, đồng chí A Phương – Phó Bí Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Tổ trưởng tổ hỗ trợ việc làm nhà ở cho bà con nhân dân  02 xã đánh giá cao sự nỗ lực của các thành viên Ban chỉ đạo, chính quyền và đoàn thể địa phương trong việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người dân. Đồng chí nhấn mạnh rằng, việc hoàn thiện các căn nhà không chỉ là nhiệm vụ xây dựng cơ sở vật chất mà còn thể hiện trách nhiệm và tình cảm sâu sắc đối với đời sống của người dân đang gặp khó khăn. Qua đó, đồng chí yêu cầu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 02 xã khẩn trương tiến hành giải ngân các khoản hỗ trợ đối với những căn nhà đã hoàn thiện để bà con có đủ kinh phí để chi trả cho vật liệu xây dựng và các chi phí liên quan đến việc hoàn thiện nhà ở;  Đồng thời, Đồng chí đề nghị chính quyền địa phương cần khẩn trương chỉ đạo các lực lượng thực hiện đầy đủ và nhanh chóng tiến độ xây dựng các căn nhà còn dang dở, với mục tiêu hoàn thiện trước ngày 30/9/2024 để người  yên tâm sinh sống và ổn định cuộc sống.
Tin, ảnh: Thái Sơn – Nguyễn Tú