Thứ 6, ngày 27 tháng 9 năm 2024
Chủ tịch UBND huyện Đăk Glei làm việc với Phòng Nội vụ huyện, Phòng NN&PTNN huyện.
18-9-2024

Sáng ngày 18/9, Đồng chí Lê Viết Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với Phòng Nội vụ; Phòng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn huyện nhằm nắm bắt tình hình triển khai các nhiệm vụ trong lĩnh vực của ngành.
Quang cảnh làm việc với Phòng Nội vụ và Phòng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn huyện.

09 tháng đầu năm 2024, Phòng Nội vụ huyện đã bám sát sự chỉ đạo của tỉnh, của huyện để xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện khoa học, hiệu quả, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ được giao. Phòng đã tập trung thực hiện tốt công tác tham mưu trên các lĩnh vực phụ trách, nổi bật là công tác cải cách hành chính và công tác cán bộ. Cụ thể: Phòng đã chủ động tham mưu các văn bản chỉ đạo công tác cải cách hành chính, xây dựng kế hoạch khắc phục tồn tại, hạn chế chỉ số cải cách hành chính năm 2023; phương hướng nhiệm vụ năm 2024; công tác cán bộ thực hiện cơ bản bảo đảm theo quy định thể hiện qua các nhiệm vụ: tuyển dụng, đào tạo, bổ nhiệm, tinh giản biên chế và đánh giá, cán bộ, công chức, viên chức. Công tác xây dựng đảng được quan tâm thực hiện. Công tác tuyển dụng, quản lý, sử dụng cán bộ, công chức, viên chức và cán bộ, công chức cấp xã được thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình, thẩm quyền, từng bước xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ, đáp ứng kịp thời nhu cầu thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội theo hướng bền vững của huyện. Công tác Thi đua - khen thưởng được thực hiện chặt chẽ; công tác quản lý Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo bảo đảm ổn định...
Lãnh đạo Phòng NN&PTNN báo cáo công việc trong 09 tháng đầu năm.

Trong 09 tháng đầu năm ngành Nông nghiệp huyện đã chủ động tham mưu phối hợp với UBND các xã, thị trấn tổ chức triển khai thực hiện cơ bản đạt và vượt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Diện tích lúa đạt 3.261,4/ha đạt 96,2% kế hoạch; diện tích Ngô là 141,7/135ha, đạt 105% kế hoạch; diện tích cây rau các loại 139,6/120ha, đạt 116,3% so với kế hoạch. Tổng diện tích cây cà phê khoảng 2.143,6ha đạt 99,8% kế hoạch; Cây sắn khoảng 4.075,6ha đạt 110,2% so với kế hoạch; Cây Cao su khoảng 1.866ha đạt 100,2% đạt 100% kế hoạch; cây Mắc ca khoảng 475,8ha đạt 100,2%  kế hoạch; Cây ăn quả khoảng 478,7ha đạt 98,1%  kế hoạch; Tổng đàn gia súc 33.193 con, đạt 90,49% kế hoạch huyện giao; Diện tích nuôi trồng thủy sản đạt 42,4ha; tổng sản lượng thủy sản ước đạt 39,5tấn; Tổng diện tích rừng trồng 330ha; Diện tích theo chỉ tiêu giao năm 2024 là: 767ha; Đối với xã NTM mới nâng cao đạt 12,0 tiêu chí/xã; Đối với xã NTM mới đạt 11,4 tiêu chí/xã; Hiện nay, huyện có 03 xã NTM (xã Đăk Pék; Đăk Môn; Đăk kroong).
            Trong không khí cởi mở, thẳng thắn, với tinh thần làm việc nghiêm túc mà đồng chí Chủ tịch UBND huyện quán triệt, cán bộ công chức đã tập trung thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của Phòng Nội vụ; Phòng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, từ đó cùng tháo gỡ những khó khăn, mục tiêu cuối cùng là thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của ngành, hướng tới thực hiện thành công mục tiêu Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra trên lĩnh vực quản lý cán bộ công chức; trên lĩnh vực nông nghiệp.
Đồng chí Lê Viết Nam - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận tại buổi làm việc.

Phát biểu kết luận buổi làm việc đồng chí Lê Viết Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao các mặt công tác của Phòng nội vụ; ngành nông nghiệp đạt được trong 09 tháng đầu năm. Đối với Phòng Nội vụ Chủ tịch UBND huyện đề nghị Phòng Nội vụ tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng, quản lý Nhà nước về tôn giáo; tăng cường kiểm tra công tác cải cách hành chính đối với các cơ quan, đơn vị, địa phương; nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước.  Đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra công vụ để siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức, tham mưu đánh giá, phân loại cán bộ, công chức chặt chẽ, đúng thực chất. Thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo, qua đó góp phần phục vụ công tác quản lý Nhà nước.
           Đối với Phòng Nông nghiệp và PTNN đồng chí Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đề nghị trong thời gian tới, phòng cần tập trung phân tích những khó khăn, vướng mắc, triển khai các nhóm giải pháp để tháo gỡ khó khăn, hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra; chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế nông, lâm nghiệp; xác định, định hướng phát triển vùng nguyên liệu cụ thể, rõ ràng, phù hợp với thế mạnh của từng địa phương; nâng cao giá trị các sản phẩm đặc trưng của địa phương; chủ động đẩy mạnh thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp trên địa bàn huyện.
Tin, ảnh: Y Đông