Thứ 6, ngày 27 tháng 9 năm 2024
Đoàn công tác UBND Thành phố Thủ Đức thăm và tham quan ở huyện Đăk Glei
20-9-2024

Tiếp tục chuyến hành trình công tác, sáng ngày 20/9/2024, đoàn công tác UBND Thủ Đức có đồng chí Nguyễn Bạch Hoàng Phụng - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Thủ Đức và các thành viên đã đi thăm, tham quan một số Hợp tác xã và Thác Long Nang trên địa bàn huyện Đăk Glei.
           Đón tiếp và cùng đi với đoàn có đồng chí Thái Văn Tưởng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Lê Viết Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đại diện Lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy; Văn phòng HĐND - UBND huyện; Phòng Tài chính - Kế hoạch; Phòng Giáo Dục và Đào tạo; Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn.
Đồng chí Thái Văn Tưởng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy giới thiệu những sản phẩm đặc trưng của huyện đến Đoàn UBND TP.Thủ Đức

Theo đó,  Đoàn đã đi thăm Hợp tác xã Thương mại và Dịch vụ Đăk Glei tại thôn 14A, xã Đăk Pék; Đại lý các sản phẩm Sâm Ngọc Linh tại thôn Đăk Xanh, thị trấn Đăk Glei và các điểm giới thiệu sản phẩm OCOP của huyện.
          Tại những địa điểm này, đồng chí Thái Văn Tưởng – TUV, Bí thư Huyện ủy và đại diện Hợp tác xã đã tận tình giới thiệu về những sản phẩm đặc trưng của huyện, đặc biệt là những sản phẩm OCOP như: sâm Ngọc Linh ngâm mật ong ; Rượu sâm dây Ngọc Linh, Cao sâm dây,…Qua đây, đoàn UBNDTP. Thủ đức hứa sẽ hỗ trợ huyện Đăk Glei trong việc giới thiệu các sản phẩm giá trị, tốt cho sức khỏe đến với thị trường rộng lớn hơn, từ đó thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương và nâng cao đời sống của người dân và mong muốn rằng sự hợp tác này sẽ mở ra những cơ hội mới và bền vững cho cả hai bên trong thời gian tới.
Đoàn tham quan tại Thác Long Nang
Đoàn chụp hình lưu niệm với đội múa cồng chiêng xoang
Đồng chí Thái Văn Tưởng – TUV, Bí thư Huyện ủy tặng quà đến đội múa cồng chiêng - xoang

Tiếp đến, đoàn công tác đã tham quan Thác Long Nang, một trong những điểm đến tuyệt đẹp của thị trấn Đăk Glei. Tất cả thành viên trong đoàn UBND Thành phố Thủ Đức đều ngỡ ngàng trước vẻ đẹp hoang sơ nhưng hùng vĩ của thác nước này, với làn nước trong xanh chảy róc rách qua những tảng đá lớn, tạo nên một khung cảnh thật bình yên và thơ mộng. Bên cạnh đó, đoàn còn được thưởng thức điệu múa cồng chiêng xoang, một nét văn hóa đặc sắc của người dân nơi đây, mang theo những câu chuyện lịch sử và truyền thuyết thú vị.
         Một thành viên trong đoàn công tác UBND Thành phố Thủ Đức chia sẻ:Thật khó để diễn tả hết vẻ đẹp tuyệt diệu của Thác Long Nang và điệu múa cồng chiêng xoang ở nơi đây. Không chỉ là một kỳ quan thiên nhiên, mà còn mang lại cảm giác bình yên và thư giãn. Tôi cảm nhận được sự hòa quyện giữa thiên nhiên và tâm hồn con người ở đây và tôi  mong muốn rằng, Thác Long Nang sẽ không chỉ là một biểu tượng của thiên nhiên hùng vĩ, mà còn là niềm tự hào của người dân Đăk Glei, góp phần nâng cao đời sống kinh tế và văn hóa của địa phương”.

Một số hình lưu niệm của Đoàn UBND TP. Thủ Đức

Đoàn chụp hình lưu niệm tại công viên Hồ Đắc Xanh, thị trấn Đăk Glei