Thứ 6, ngày 17 tháng 5 năm 2024
Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác dạy và học các cơ sở giáo dục trên địa bàn xã Đăk Choong sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm 2023
2-2-2023
Chiều ngày 31/01, đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công tác dạy học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2023 nhằm nắm bắt tình hình sĩ số học sinh tại Trường Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn xã Đăk Choong.

Kiểm tra công tác dạy học tại trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn xã Đăk Choong, lãnh đạo nhà trường đã báo cáo với đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện về tình hình học sinh ở các lớp học trở lại trường trong ngày học đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Trong ngày đầu tiên học sinh trở lại trường, việc dạy và học của các nhà trường đã cơ bản đi vào nề nếp; nhiều trường cũng tổ chức một số hoạt động ngoại khóa trong buổi học đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, thầy cô giáo và học trò có buổi gặp gỡ đầu xuân, làm quen trở lại với nhịp học tập. Đồng thời, các nhà trường siết chặt việc quản lý sĩ số học sinh trong từng tiết học, buổi học. Các đơn vị trường học cũng tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn cán bộ, giáo viên và học sinh thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID - 19. Các đơn vị trường họ đã triển khai công tác đảm bảo an toàn phòng, chống dịch; vệ sinh khử khuẩn trường lớp, đồ chơi, đồ dùng dạy học, chuẩn bị các điều kiện phòng chống dịch; tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao ý thức của học sinh và phụ huynh đối với việc dạy và học.
Sau khi kiểm tra thực tế tại các trường học, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của các đơn vị trường học trên địa bàn xã Đăk Choong trong việc chuẩn bị các điều kiện cần thiết trong việc dạy và học sau kỳ nghỉ tết nguyên đán 2023. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất như nhà để xe cho học sinh, một số giáo viên còn thiếu ở các bậc học, nhưng các đơn vị trường học đã luôn phấn đấu trong việc dạy và học để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương tập thể các đơn vị trường học đã chuẩn bị đầy đủ các nội dung giảng dạy sau kỳ nghỉ Tết, đồng thời đề nghị các trường học cần tiếp tục đến vận động gia đình đưa con em đến trường học đầy đủ, theo dõi nắm bắt được tâm tư của các em nhằm giúp các em sớm ổn định việc học tập.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông