Thứ 4, ngày 16 tháng 10 năm 2024
Đăk Glei phát động Phong trào thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát” trên địa bàn huyện Đăk Glei đến hết năm 2025.
8-10-2024

Chiều ngày 08/10/2024, tại Hội trường 16/5, Huyện ủy, HĐND - UBND, Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện Đăk Glei tổ chức Lễ phát động phòng trào thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát” trên địa bàn huyện Đăk Glei đến hết năm 2025.
Quang cảnh Lễ phát động.

Tham Dự lễ phát động có các đồng chí Thái Văn Tưởng - TUV, Bí thư huyện ủy; đồng chí A Phương - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Viết Nam - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Plong Phan - UVBTV, Trưởng BDV huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; các cơ quan tham mưu giúp việc huyện ủy; các cơ quan ban ngành thuộc UBND huyện; các cơ quan trực thuộc ngành dọc đóng chân trên địa bàn huyện; Đảng ủy các xã, thị trấn; các đơn vị trường học, doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn huyện.
Đồng chí Thái Văn Tưởng - TUV, Bí thư huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động.
Đồng chí A Phương - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Lễ phát động phong trào chung tay “Xoá nhà tạm, nhà dột nát” là sự kiện có ý nghĩa nhân văn, thiết thực, góp phần đem lại mái ấm cho người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau. Với tinh thần hỗ trợ “Ai có gì góp nấy, ai có công góp công, ai có của góp của, ai có nhiều góp nhiều, ai có ít góp ít, tạo phong trào sâu rộng, thực chất, hiệu quả”. Riêng cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, những người hưởng lương từ ngân sách nhà nước, mỗi người góp ít nhất mỗi năm một ngày lương; công nhân, người lao động mỗi năm giúp ít nhất một ngày thu nhập; đoàn viên, hội viên, thanh niên, thiếu niên tiết kiệm để giúp đỡ ít nhất 50 nghìn đồng, hộ gia đình là 100 ngàn đồng.
           Cấp ủy Đảng, Chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, các cấp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo huy động các nguồn lực của Nhà nước, xã hội, doanh nghiệp và của toàn dân để thực hiện thành công mục tiêu đề ra; triển khai đồng bộ các giải pháp để sớm có thêm những căn nhà được sửa chữa và xây mới giúp người dân sớm được sống trong những ngôi nhà an toàn, an cư lập nghiệp. Người đứng đầu các cơ quan ban, ngành, địa phương, phát huy cao nhất trách nhiệm nêu gương, tính tiên phong, gương mẫu; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, vận động, quản lý có hiệu quả các nguồn lực; đảm bảo hoàn thành mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện.
Đồng chí Lê Viết Nam - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã thông qua thư kêu gọi.

Thay mặt Huyện ủy, HĐND - UBND, Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện, đồng chí Lê Viết Nam - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã thông qua thư kêu gọi hưởng ứng phòng trào thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát” trên địa bàn huyện Đăk Glei đến hết năm 2025. Theo khảo sát đến nay, trên địa bàn huyện có hơn 300 căn nhà tạm, nhà dột nát của các hộ nghèo cần được hỗ trợ sữa chữa và xây mới. Trong đó cần xây mới, mỗi căn được hỗ trợ là 100 triệu đồng/căn, cải tạo lại nhà ở mỗi căn hỗ trợ 50 triệu đồng/căn, phải đảm bảo 3 cứng, với tổng nguồn vốn hỗ trợ trên 24 tỷ đồng.
Các đồng chí lãnh đạo huyện quyên góp ủng hộ.
 Đại diện tập thể đơn vị, cá nhân trao bảng quyên góp tại buổi lễ.

Ngay sau khi phát động đã có các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ủng hộ hơn 300 triệu đồng. Từ nguồn kinh phí này, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện sẽ phân bổ cho các địa phương để hỗ trợ các hộ gia đình xóa nhà tạm, nhà dột nát trong thời gian tới.
Tin, ảnh: A Lộc - Y Đông