Chủ nhật, ngày 1 tháng 9 năm 2024
Đồng chí Bí thư Huyện ủy thăm, nắm tình hình đời sống của người dân trên địa bàn thị trấn Đăk Glei
11-1-2024
Chiều ngày 10/01/2024; Đồng chí Thái Văn Tưởng - TUV, Bí thư Huyện ủy đã có chuyến công tác nắm tình hình, thăm hỏi đời sống của bà con thị trấn Đăk Glei; Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo Công an huyện; phòng Nội vụ;  Đảng ủy, UBND thị trấn Đăk Glei.
Quang cảnh buổi trò chuyện tại điểm nhóm thôn Chung Năng (trong)

Tại buổi nói chuyện với Giáo phu A Phêy - phụ trách điểm nhóm thôn Chung Năng (trong), đồng chí vui mừng và biểu dương những đóng góp của giáo phu thời gian qua đã tích cực trong việc tuyên truyền, vận động giáo dân chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; Đặc biệt, vận động bà con phát triển kinh tế, giữ gìn an ninh trật tự tại thôn làng. Đồng chí Bí thư Huyện ủy mong muốn trong thời gian tới với uy tín của mình; giáo phu Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thi đua phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững, không ỷ lại trông chờ vào sự hỗ trợ của nhà nước, nhất là các hộ gia đình có thành viên còn trẻ, giúp hộ nghèo tiếp cận các chính sách giảm nghèo, động viên hướng dẫn người nghèo, hộ nghèo tự áp dụng các kiến thức, kinh nghiệm trong lao động, sản xuất chủ động vươn lên thoát nghèo.
Đồng chí Thái Văn Tưởng – TUV, Bí thư Huyện ủy tặng quà cho hộ gia đình A Đêu

Tiếp đến, đồng chí Bí thư Huyện ủy cùng đoàn đã tới thăm và tặng quà cho hộ gia đình nghèo A Đêu. Tại đây, đồng chí Bí thư Huyện ủy chỉ đạo, UBND thị trấn khẩn trương hỗ trợ đói với hộ gia đình ông A Đêu một số vật dụng sinh hoạt cá nhân như: Giường, chiếu, chăn, ổn định cuốc sống trước tết Nguyên đán năm 2024.
Đồng thời, Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị Đảng ủy, UBND thị trấn trong thời gian tới , tuyên truyền nhân dân tiếp cận các nguồn vốn chính sách ưu đãi của nhà nước để phát triển kinh tế, xây dựng các mô hình điểm để bà con học tập, phát huy vai trò của của Bí thư Chi bộ, trưởng thôn, người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, tăng cường phổ biến quán triệt những quy định của pháp luật có liên quan về hôn nhân gia đình, tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, cũng như làm rõ những hậu quả tác hại, hệ lụy do vẫn nạn này gây ra.

Tin, ảnh: A Lộc

1204825 Tổng số người truy cập: 7898 Số người online: