Chủ nhật, ngày 1 tháng 9 năm 2024
Bí thư Huyện ủy thăm và làm việc Ban quản lý rừng phòng hộ Đăk Glei
4-1-2024
Sáng ngày 04/01/2024, Đồng chí Thái Văn Tưởng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy có buổi làm việc với Ban quản lý rừng phòng hộ Đăk Glei. Cùng đi có chánh văn phòng Huyện ủy; Hạt trưởng hạt kiểm lâm huyện.
Đón tiếp đoàn có đồng chí Lương Văn Phường – Bí thư chi bộ, Trưởng ban QLRPH  Đăk Glei; đồng chí A Nhập – Chủ tịch UBND xã Đăk Nhoong và cán bộ, công chức, viên chức ban QLRPH Đăk Glei.
Quang cảnh buổi làm việc

Rừng phòng hộ Đăk Glei có Tổng diện tích rừng và đất rừng đơn vị được giao quản lý là 42.661,22 ha. Trong đó:  Diện tích đất có rừng: 41.197,44 ha. Rừng tự nhiên: 39.424,13 ha. Rừng trồng: 1.773,31 ha. Diện tích đất chưa có rừng: 1.463,78 ha.
Đồng chí Lương Văn Phường – Bí thư chi bộ, Trưởng ban QLRPH Đăk Glei trình bày báo cáo tại buổi làm việc

Chi bộ Ban quản lý rừng phòng hộ Đăk Glei có Tổng số 37 đảng viên. Trong năm 2023, đơn vị đã phối hợp với chính quyền địa phương, Đồn Biên phòng, Kiểm lâm địa bàn tổ chức và lồng ghép tổ chức được 56 cuộc tuyên truyền về công tác quản lý rừng, bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng và quản lý lâm sản, khoáng sản trên địa bàn quản lý, thu hút được 5.355 lượt người tham gia; cán bộ tham gia trực các Chốt kiểm soát liên ngành có sử dụng barie nghiêm túc, đúng thời gian quy định ; Lâm phần đơn vị quản lý không xảy ra cháy rừng. Qua kiểm tra, giám sát: Các hộ gia đình đã tổ chức trồng, chăm sóc, bảo vệ, PCCCR đúng các quy định của Nhà nước, cây trồng đang sinh trưởng, phát triển tốt. Đơn vị đã thực hiện trồng gần 55.000 cây (loài cây thông 3 lá), đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch giao.
Từ đầu năm 2023 đến nay, đơn vị đã khai thác 60,9 tấn nhựa thông từ cây thông 3 lá; Qua khai thác, đơn vị đã góp phần giải quyết việc làm, tăng thêm nguồn thu nhập cho người dân, giảm áp lực phá rừng.
Đại diện UBND xã Đăk Nhoong trình bày ý kiến
Đại diện Hạt kiểm lâm huyện trình bày ý kiến
Đại diện Ban QLRPH Đăk Glei trình bày ý kiến

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã trình bày ý kiến về một số nguyên nhân, khó khăn như: Nhận thức của người dân trong công tác quản lý bảo vệ rừng còn thấp, người dân trên địa bàn chưa thấy được vai trò, tầm quan trọng của rừng; Địa bàn quản lý rộng, các tuyến đường giao thông thường xuyên bị ách tắc, đặc biệt là mùa mưa nên công tác tuần tra đôi lúc thực hiện chưa kịp thời...

Đồng chí Thái Văn Tưởng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu buổi làm việc, đồng chí Thái Văn Tưởng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của ban quản lý rừng phòng hộ huyện Đăk Glei trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí đề nghị: Trong thời gian tới Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Đăk Glei tiếp tục quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực kế cận, phát triển Đảng viên; Rà soát, cập nhật lại những chỉ thị kết luận về công tác quản lý bảo vệ rừng; Tập trung quản lý bảo vệ tốt diện tích rừng và đất rừng được giao; Tiếp tục xây dựng kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TW, ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư Trung ương Đảng ban hành về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng”; Tăng cường công tác tuyên truyền vận động, kiểm tra, giám sát, ngăn chặn có hiệu quả các vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp; Thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả công tác QLBVR, PCCCR mùa khô hàng năm.

Tin, ảnh: A Lộc – Nguyễn Tú

1205215 Tổng số người truy cập: 726 Số người online: