Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
HỌP RÚT KINH NGHIỆM TỔ CHÚC CHỢ PHIÊN DƯỢC LIỆU VÀ GIA SÚC NĂM 2023
28-12-2023
Sáng ngày 27/12/2023, UBND huyện Đăk Glei tổ chức họp rút kinh nghiệm tổ chúc. Đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, ChỦ tịch UBND huyện; Đồng chí Đỗ Sum - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đồng chủ trì cuộc họp.
Tham dự cuộc họp có các đồng chí Đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc UBND huyện; Công an huyện; Điện lực Đăk Glei và Đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.
Quang cảnh cuộc họp

Vừa qua, chợ phiên dược liệu và gia súc năm 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chợ phiên lần này có quy mô 40 gian hàng với 193 sản phẩm như: Sâm Ngọc Linh, Hồng Đẳng Sâm, Đương quy, Sa nhân, Ba Kích, Kim tuyến,…Các sản phẩm nông nghiệp, thực phẩm đặc trưng như: cà phê, mắc ca, gạo, rau, củ, quả các loại, măng le, mật ong… đã thu hút khoảng trên 2000 lượt khách đến tham quan, mua sắm, tổng doanh thu ước đạt hơn 5 tỷ đồng.
Thông qua Chợ phiên, nhiều sản phẩm sạch - an toàn - chất lượng - giá cả phù hợp đã được người tiêu dùng tin tưởng, lựa chọn. Bên cạnh đó,  tuyên truyền, vận động người dân, đặc biệt là người DTTS hiểu rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của việc trao đổi, mua bán hàng hóa để tăng thu nhập, góp phần xây dựng huyện Đăk Glei giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế hộ gia đình, cá nhân ngày càng phát triển…
Đồng chí Đỗ Sum - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện trình bày ý kiến tại cuộc họp

Sau khi nghe các thành viên Ban tổ chức báo cáo tình hình hoạt động của phiên chợ năm 2023, đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện biểu dương tinh thần làm việc đầy trách nhiệm  của các thành viên trong Ban tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị đã góp phần thành công  của chợ phiên lần này. Đồng thời cũng nêu lên những hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới đó là: Hàng hóa bày bán tại phiên chợ còn hạn chế, chưa đa dạng các chủng loại nên chưa phát huy hết thế mạnh của các địa phương; … Đồng chí Chủ tịch giao phòng tài chính; phòng Kinh tế Hạ tầng rà soát lại kinh phí, tham mưu sớm để huyện xem xét và giải quyết.

Thực hiện: Minh Đức – Nguyễn Tú