Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Khai mạc Hội khỏe phù đổng lần thứ VIII/2023
26-12-2023
Sáng ngày 26/12/2023, tại sân thể thao và lễ hội, UBND huyện Đăk Glei tổ chức khai mạc hội khỏe phù đổng lần thứ VIII/2023. Tham dự lễ khai mạc có đồng chí A Phương - Phó bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Plong Phan - UVBTV, Trưởng BDV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Đỗ Sum - UVBTV, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng BCĐ hội khỏe phù đổng huyện; đồng chí Nguyễn Thị Thương - HUV, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện, phó trưởng BCĐ hội khỏe phù đổng huyện; lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo các đơn vị trường học, cán bộ, giáo viên, nhân viên và 773 VĐV tham dự.
Quang cảnh và các đại biểu tham dự khai mạc hội khỏe phù đổng huyện lần thứ VIII năm 2023

Hội khỏe Phù Đổng huyện Đăk Glei lần thứ VIII/2023 thu hút hơn 773 vận động viên đến từ 19 đơn vị trường học tiểu học và THCS trong toàn huyện tham gia ở 09 môn thi đấu gồm: Điền kinh, Cờ vua, cầu lông, bóng bàn, bóng đá nam, đẩy gậy, kéo co, chạy cà khoe và bắn nỏ. Trong đó, bậc tiểu học tham gia thi đấu ở 03 môn với 10 nội dung; bậc THCS tham gia thi đấu ở 09 môn với 48 nội dung.
Đồng chí Đỗ Sum - UVBTV, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng BTC hội khỏe phù đổng huyện trao tặng hoa cho các đơn vị tham gia HKPĐ lần thứ VIII năm 2023.

Tham gia diễu hành trên sân lễ có 20 đoàn, gồm 01 đoàn của trọng tài và 19 đoàn của đơn vị trường học thuộc 12 xã, thị trấn bao gồm tất cả các Trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn toàn huyện.
 Các đơn vị trường học tham gia diễu hành.
Tiết mục đồng diễn của các em học sinh Trường tiểu học Kim Đồng.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Đỗ Sum - UVBTV, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng BTC hội khỏe phù đổng huyện khẳng định: Những năm qua, Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện luôn tích cực và làm tốt các hoạt động giáo dục thể chất, thể thao trường học tạo nên truyền thống tốt đẹp và lan tỏa trong xã hội về phong trào thể dục, thể thao. Hội khỏe Phù Đổng không chỉ giúp học sinh rèn luyện sức khỏe, bộc lộ năng khiếu mà còn rèn luyện cho các em tinh thần thể thao trung thực, cầu tiến, hình thành nhân cách, xây dựng lối sống lành mạnh, bổ ích, phục vụ cho việc học tập, tiếp thu kiến thức…..Việc tổ chức Hội khỏe phù đổng nhằm tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại. Từ đó, nâng cao sức khỏe, tầm vóc, phát triển thể chất cho học sinh, góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện trong nhà trường. Đồng thời, ghi nhận những kết quả tích cực mà ngành giáo dục huyện đạt được trong các kỳ hội khỏe phù đổng các cấp. Đề nghị toàn thể vận động viên tham gia thi đấu với sự nhiệt tình, tinh thần thể thao cao thượng, phấn đấu đoạt thành tích cao nhất.
Đồng chí A Phương - Phó bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và phát biểu chỉ đạo.
Đồng chí Đỗ Sum - UVBTV, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng BTC hội khỏe phù đổng huyện phát biểu tại hôị khỏe phù đồng huyện.

Sau lễ khai mạc đã diễn ra nhiều môn thi đấu. Các vận động viên đều thể hiện quyết tâm thi đấu bằng sự nỗ lực, cố gắng cao nhất với tinh thần đoàn kết, trung thực, cao thượng, thi đấu hết mình để lập những kỷ lục mới.
Những năm qua, cùng với nỗ lực nâng cao chất lượng dạy và học, huyện Đăk Glei đã dành sự quan tâm, đầu tư để phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục thể chất trong các nhà trường. Nhiều học sinh của huyện đã tham gia và đạt thành tích cao ở những hội thi thể dục thể thao do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức.
Hội khỏe Phù Đổng lần thứ VIII là dịp để đánh giá kết quả phong trào thể dục thể thao và là cơ hội để các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh trên địa bàn huyện giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục thể chất và phong trào thể thao ngoại khóa của mỗi nhà trường. Đồng thời, lựa chọn những vận động viên xuất sắc thành lập đội tuyển để tham dự Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Kon Tum lần IX, năm 2024.

Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông