Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Hội nghị triển khai công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024
19-12-2023
Để chuẩn bị tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Chiều 18/12, UBND huyện Đăk Glei tổ chức hội nghị triển khai công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024, dưới sự chủ trì của đồng chí Y Thanh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện.
Tham  dự hội nghị có lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện, thành viên Hội đồng NVQS huyện.
Quang cảnh hội nghị

Năm 2023, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và các xã, thị trấn đã tổ chức tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân bảo đảm nghiêm túc, chặt chẽ, đúng luật. Đã bàn giao đủ 100% quân số theo chỉ tiêu được giao. Theo kế hoạch, năm 2024, huyện Đăk Glei được giao 106 chỉ tiêu, trong đó quân sự 92 chỉ tiêu, thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân 14 chỉ tiêu. Để thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024 đạt kết quả tốt, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã phân công nhiệm vụ cho các thành viên; ban hành các văn bản chỉ đạo làm cơ sở cho các địa phương quán triệt, triển khai thực hiện chặt chẽ, đúng nguyên tắc, đúng quy trình, quy định của pháp luật.
Các đại biểu dự hội nghị đã tập trung thảo luận về công tác quản lý nguồn sẵn sàng nhập ngũ theo dữ liệu dân cư; các quy định xử phạt đối với các trường hợp vi phạm; những thuận lợi, khó khăn trong công tác gọi khám tuyển nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân; các giải pháp thực hiện bảo đảm hoàn thành chỉ tiêu được giao…

Đại diện các thành viên HĐNVQS huyện phát biểu ý kiến tại hội nghị

Dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện yêu cầu: Cấp ủy, chính quyền các địa phương cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác phúc tra, quản lý nguồn sẵn sàng nhập ngũ; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự; đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Công an nhân dân, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp cố tình trốn, tránh thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an nhân dân, các hành vi tiêu cực trong công tác tuyển quân. Đồng thời làm tốt công tác hậu phương quân đội; chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết cho việc khám sức khỏe; phát lệnh, giao quân đúng chỉ tiêu, bảo đảm đủ số lượng và nâng cao chất lượng./.

Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông