Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Đăk Glei 35/40 chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch
18-12-2023
Sáng 15/12, HĐND huyện Đăk Glei khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã khai mạc kỳ họp thứ XV để quyết định các vấn đề quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng chí A Phương -  Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí A Sô Lai - UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện đồng chủ trì Kỳ họp.
Dự khai mạc Kỳ họp có đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện; đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo UBND huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các đoàn thể; lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, các đồn biên phòng, các đơn vị ngành dọc đứng chân trên địa bàn huyện; UBND các xã, thị trấn và các đại biểu HĐND huyện khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Quang cảnh và các đại biểu về dự khai mạc kỳ họp

Năm 2023, với tinh thần quyết liệt, kịp thời cùng nhiều giải pháp đồng bộ trong chỉ đạo, điều hành, huyện Đăk Glei đã đạt nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Kết quả có 35/40 chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch.
Cụ thể: Thu ngân sách Nhà nước ước 33 tỷ đồng, đạt 117,3% dự toán giao. Tổng chi ngân sách ước thực hiện 1.197 tỷ đồng, đạt 96% dự toán HĐND huyện giao. Ước tổng huy động vốn 557 tỷ đồng tăng 33 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2022, tổng dư nợ tín dụng đạt 1.429 tỷ đồng. Tổng kế hoạch đầu tư công năm 2023: 42.095 triệu đồng để thực hiện 25 công trình (10 công trình chuyển tiếp, 15 công trình khởi công mới và điều tiết nguồn thu tiền sử dụng đất theo quy định của HĐND), đã giải ngân 17.136 triệu đồng đạt 40,7% kế hoạch.
Đồng chí A Phương -  Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc kỳ họp

Sản xuất nông nghiệp phát triển ổn định, chăn nuôi quy mô tập trung và theo chuỗi giá trị tiếp tục phát triển mạnh gắn với xây dựng vùng an toàn dịch bệnh. Huyện đã có 03/12 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Trong năm, huyện đã thành lập mới 5 doanh nghiệp, đạt 100% kế hoạch. Về giải quyết việc làm, đã giới thiệu cho 24 lao động có việc làm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm 5,06% đạt 101,12%, năm 2023 giảm còn 10,40%.
Tại kỳ họp, các đại biểu tiến hành thảo luận cho ý kiến các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết và phương hướng phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện trong năm 2024. Kỳ họp cũng sẽ dành thời gian thực hiện quyền chất vấn và trả lời chất vấn; và bế mạc kỳ họp.

Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông