Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Ấn tượng du khách đến tham quan Chợ phiên Dược liệu, gia súc và các sản phẩm OCOP huyện Đăk Glei năm 2023
10-12-2023
Từ những Sản phẩm đặc trưng dân dã như bánh sừng trâu, muối tiêu rừng cho đến những dược liệu quý hiếm như Sâm Ngọc Linh, Nấm Lim Xanh hay những điệu múa cồng chiêng xoang đã tạo cho du khách gần xa có cơ hội trải nghiệm, khám phá và để lại nhiều cảm xúc, ấn tượng ngay tại Chợ phiên Dược liệu, gia súc và các sản phẩm OCOP huyện Đăk Glei năm 2023.
Những mặt hàng dân dã đem lại ấn tượng cho du khách

Trong không gian náo nhiệt, không khí rộn ràng tại chợ phiên, các gian hàng được trình bày đẹp mắt với những sản phẩm đặc trưng địa phương như: Thịt heo gác bếp, muối cá giả….đã đem lại cho du khách nhiều cảm xúc mới lạ, khó quên.
Chị Nguyễn Thị Hương - Du khách đến từ Thành phố Kon Tum – tỉnh Kon Tum vui vẻ nói:“ Đến với chợ phiên lần này, tôi thấy chợ phiên rất là náo nhiệt, mang nhiều đặc trưng đến cho du kháchcũng như tôi ví dụ như : rổ, rá,rau, muối tiêu rừng, tôi rất là ấn tượng và tôi cũng mua ít mang về làm quà cho người thân”
Anh Nguyễn Công Hoàn - Du khách đến từ huyện Ngọc Hồi, Tỉnh Kon Tum cho hay: Từ các mặt hàng nông sản cho đến các loại dược liệu và gia súc gia cầm rất phong phú và khu chợ tổ chức rất là hoành tráng trang hoàng và đẹp và thu hút được nhiều khán giả và nhiều khách của các địa phương về với hội chợ.”
Chợ phiên có nhiều sản phẩm cho du khách lựa chọn

Tại đây, 40 gian hàng tham gia chợ phiên đã được thiết kế và trang trí mang nét riêng của từng địa phương để giới thiệu các mặt hàng nông sản, thực phẩm, dược liệu. Đồng thời, ở các gian hàng tham gia chợ phiên còn sử dụng hình thức thanh toán điện tử nhằm thúc đẩy, khuyến khích người tiêu dùng và doanh nghiệp giảm tải sử dụng tiền mặt khi mua sắm.
Chị Nguyễn Thị Nhung- Thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum chia sẻ: “ Đến với hội chợ hôm nay tôi thấy rất là ý nghĩa, tôi cũng thích và hy vọng sau này sẽ tiếp tục nhiều lần hội chợ này nữa để cũng là nhu cầu phát triển của người dân địa phương”.
Các đại biểu, nghệ nhân quanh  lửa trại múa cồng chiêng xoang

Cùng với những trải nghiệm hấp dẫn tại các gian hàng, du khách còn nhiều trải nghiệm thú vị cùng với các hoạt động sôi nổi được diễn ra như: Hội thi ẩm thực Tây nguyên; trình diễn - kết nối gia súc địa phương; giao lưu văn nghệ múa cồng chiêng xoang phục vụ bà con Trong thời gian trưng bày, các gian hàng đã bán gần hết các mặt hàng đặc trưng của địa phương, góp phần thành công cho chợ phiên.
Bà Y Thanh - Chủ tịch UBND huyện Đăk Glei cho biết: “Một cái thành công  là các doanh ngiệp ở thành phố Hồ Chí Minh, doanh nghiệp ở Hàn Quốc , họ tìm đến sự kiện của mình và đến tham quan, khai thác các mặt hàng, nhất là dược liệu, bà con rất là phấn khởi. Trong thời gian tới, UBND huyện sẽ có những cái tham mưu, nghiên cứu để làm sao đưa phiên chợ của Đăk Glei ngày càng phát triển.”
Đông đảo du khách đên tham quan tại chợ phiên

Nhận thấy rằng, đến với  Chợ phiên Dược liệu, gia súc và các sản phẩm OCOP huyện Đăk Glei năm 2023. Các hoạt động tại chợ phiên đã tạo cho mọi du khách gần xa biết đến huyện Đăk Glei với những sản phẩm mang nét đặc trưng riêng, những giá trị văng hóa truyền thống. Từ đó, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, thành tựu phát triển và quảng bá các sản phẩm chủ lực tiêu biểu đến các nhà đầu tư, doanh nghiệp, giúp người dân nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống.

A Lộc – Nguyễn Tú