Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng, Quân sự địa phương, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024
9-12-2023
Sáng ngày 8/12/2023, UBND huyện tổ chức  Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng, Quân sự địa phương, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.  Đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.
Quang cảnh và các Đại biểu về tham dự Hội nghị

Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Ban CHQS huyện, các phòng, ban, cơ quan,; lãnh đạo Công an huyện, Hạt kiểm lâm; các Đồn biên phòng đứng chân trên địa bàn huyện; Chủ tịch, phó chủ tịch UBND các xã thị trấn; Ban CHQS xã, thị trấn.
Năm 2023, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Bộ CHQS tỉnh, Huyện ủy, Ủy ban Nhân dân huyện đã tập trung chỉ đạo, điều hành lực lượng vũ trang, các phòng, ban, tổ chức chính trị xã hội và các xã, thị trấn tổ chức quán triệt triển khai thực hiện toàn diện công tác Quốc phòng, Quân sự địa phương hoàn thành tốt nhiệm vụ; không ngừng nâng cao chất lượng tổng hợp và sức chiến đấu của lực lượng vũ trang trong tình hình mới. Chỉ đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện triển khai công tác sẵn sàng chiến đấu. Phối hợp với Bộ đội Biên phòng, Công an huyện bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự xã hội. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng.
Bên cạnh đó, Đẩy mạnh phong trào quần chúng bảo vệ chủ quyền biên giới, lãnh thổ; quan hệ hai bên khu vực biên giới được củng cố, tăng cường, giữ vững ổn định; công dân nhập ngũ năm 2023 đạt 100%; tổ chức thành lập 2 Tiểu đội Dân quân thường trực của 2 xã Mường Hoong, Ngọc Linh, nâng tổng số lên 5 Tiểu đội Dân quân thường trực của 5 xã trọng điểm về Quốc phòng, tổ chức hoạt động có hiệu quả; bảo đảm chế độ chính sách cho lực lượng dân quân tự vệ đúng quy định. Không ngừng nâng cao chất lượng huấn luyện dân quân tự vệ, tổ chức huấn luyện 100% đầu mối đơn vị, quân số huấn luyện đạt 91,96 %.
Công tác xây dựng và phát triển đảng viên mới luôn được chú trọng. Trong năm kết nạp đảng viên mới được 25 đồng chí, xây dựng 12/12 chi bộ quân sự có cấp ủy; Tổ chức lực lượng xây dựng hoàn thành 8 nhà tình nghĩa cho 8 hộ gia đình trên địa bàn.
Tổ chức xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh, kiện toàn các đơn vị DQTV, DBĐV đúng quy định; thực hiện nghiêm kế hoạch, nâng cao chất lượng huấn luyện cho các đối tượng. Phối hợp chặt chẽ với các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn và các đơn vị Quân đội được tăng cường chuẩn bị đầy đủ lực lượng, phương tiện, vật chất sẵn sàng tham gia PCTT- TKCN khi có tình huống xảy ra trong mùa mưa, bão. Tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của Hội đồng GDQP&AN các cấp. Làm tốt công tác bảo đảm Hậu cần - Kỹ thuật cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, diễn tập, hội thi, hội thao...
Các đại biểu trình bày tham luận tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu thảo luận tập trung làm rõ những nguyên nhân hạn chế trong thực hiện công tác quân sự - quốc phòng, công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2023. Đồng thời đề xuất các giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2024.
Đồng chí Y Thanh Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Y Thanh Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương cần tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, chiến sỹ lực lượng vũ trang; Nghiên cứu, xây dựng, điều chỉnh, bổ sung hoàn chỉnh hệ thống văn kiện tác chiến phòng thủ theo quy định; thường xuyên duy trì chặt chẽ chế độ sẵn sàng chiến đấu nhất là trong dịp Lễ, tết, các ngày kỷ niệm, ngày lễ lớn của đất nước, địa phương và khi có các tình huống bất ngờ xảy ra.
Minh Đức- Nguyễn Tú