Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Khai mạc hội thi các môn thể thao truyền thống huyện Đăk Glei năm 2023
30-11-2023
Sáng ngày 30/11, UBND huyện Đăk Glei tổ chức khai mạc Hội thi các môn thể thao truyền thống năm 2023. Tham dự lễ khai mạc có đồng chí A Sô Lai - UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Sum - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng ban tổ chức hội thi; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và hơn 300 vận động viên đến từ các xã, thị trấn, công an, quân sự huyện, trường học trên địa bàn huyện.
Quang cảnh khai mạc hội thi các môn thể thao truyền thống năm 2023

Tại Hội thi, 15 đoàn với hơn 300 vận động viên thi đấu ở 05 môn thể thao truyền thống gồm: đẩy gậy, cà kheo, bắn nỏ, kéo co, chạy việt dã và cùng tranh tài tất cả 21 nội dung. Ngay sau lễ khai mạc các vận động viên bước vào thi đấu ở tất cả các nội dung thi đấu với tinh thần thể thao “Đoàn kết - Trung thực - Cao thượng - Tiến bộ”.
Phát biểu khai mạc tại, đồng chí Đỗ Sum - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng ban tổ chức hội thi đề nghị các đồng chí Trưởng đoàn của các đơn vị thực hiện nghiêm điều lệ thi đấu của Ban tổ chức. Các vận động viên thi đấu với tinh thần đoàn kết, nhiệt tình, trung thực, phấn đấu đạt thành tích cao nhất, góp phần tạo nguồn vận động viên chất lượng cao để tham gia thi đấu tại tỉnh Kon Tum và các đồng chí trong Tổ trọng tài nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm việc công minh, khách quan để Hội thi diễn ra thành công.
Đồng chí Đỗ Sum - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng ban tổ chức hội thi phát biểu khai mạc hội thi

Hội thi các môn thể thao truyền thống năm 2023 là một trong những hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 48 năm ngày thành lập lại huyện Đăk Glei (01/11/1975 - 01/11/2023); chào mừng kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023); 34 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2023); chào mừng kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đăk Pék, giải phóng hoàn toàn huyện Đăk Glei (16/5/1974 - 16/5/2024). Qua đó, tạo sân chơi bổ ích, tăng cường tinh thần đoàn kết, rèn luyện thể dục, thể thao và giao lưu giữa các vận động viên tham gia hội thi, góp phần củng cố, phát triển các môn thể thao truyền thống trên địa bàn huyện.
Đồng chí A Sô Lai - UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Sum - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng ban tổ chức hội thi trao cờ lưu niệm và hoa cho các đoàn về tham gia hội thi.

Hội thi sẽ diễn ra trong vòng 02 ngày (30/11 đến ngày 01/12/2023) và Lễ bế mạc, trao giải sẽ được tổ chức vào lúc 15h30 ngày 01/12 tại Sân thể thao lễ hội huyện Đăk Glei.
Một số hình ảnh các môn thi đấu như: Bắn nỏ, cà kheo, đẩy gậy

Tin, ảnh: A Lộc - Y Đông